Apple Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Thế Hệ Mới: Bàn Phím, Trackpad, Và Chuột Magic Mouse

14 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 23199)
Apple Giới Thiệu Loạt Phụ Kiện Thế Hệ Mới: Bàn Phím, Trackpad, Và Chuột Magic Mouse
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã cải tiến một loạt các phụ kiện bàn phím, trackpad và chuột Magic Mouse. Trong đó, thay đổi đáng lưu ý nhất là việc trang bị cổng sạc Lightning cho các phụ kiện mới, thay vì sử dụng chuẩn pin AA truyền thống như trước đây. Loạt phụ kiện mới hiện đã được chính thức phát hành.

Khi sử dụng cổng sạc Lightning, loạt phụ kiện mới của Apple sẽ có thời lượng pin kéo dài khoảng 1 tháng sau mỗi lần sạc đầy. Apple cho biết, chỉ 2 phút kết nối với bộ sạc, phụ kiện đã có thể sử dụng liên tục trong khoảng 9 giờ.

Ngoài ra, Apple cũng mang đến một số thay đổi nhỏ trên những phụ kiện mới. Trong đó, trackpad nhận được thay đổi nhiều nhất. Tổng thể của nó vẫn là một miếng kim loại nhỏ màu trắng dốc thẳng đứng xuống dưới và được vát nhẹ ở hai mặt.

Tuy nhiên, trackpad mới được gọi là Magic Trackpad 2, sẽ mang đến cảm giác sử dụng thoái mái hơn, nhờ bề mặt thao tác được làm lớn hơn 29% so với thế hệ tiền nhiệm, và có hỗ trợ công nghệ cảm ứng lực Force Touch, cho phép người dùng thao tác nhiều hơn tùy theo lực nhấn chuột mạnh hay nhẹ khác nhau. Giá của trackpad mới là 129 USD, đắt gấp đôi so với bản tiền nhiệm.


Bàn phím Wireless Keyboard mới được gọi là Magic Keyboard, cũng có một số tinh chỉnh về mặt thiết kế. Wireless Keyboard mới vẫn có hình dáng tương tự một miếng kim loại nhẹ màu trắng nhưng được vát nhẹ hai bên và dốc thẳng đứng xuống dưới, tương tự như thiết kế của trackpad mới.

Vị trí của các phím bấm vẫn tương tự như thế hệ tiền nhiệm, nhưng khoảng cách giữa mỗi phím đã rộng hơn, hỗ trợ cơ chế “Butterfly Mechanism” như trên MacBook 12 inch, hứa hẹn mang lại cảm giác gõ thoải mái hơn. Ngoài ra, các phím chức năng cũng được thay đổi kích thước từ dạng hình chữ nhật thành hình vuông. Bàn phím Wireless Keyboard mới sẽ có giá bán là 99 USD.

Cuối cùng là chuột Magic Mouse thế hệ thứ hai. Về mặt thiết kế, Magic Mouse 2 vẫn giữ nguyên kiểu dáng như thế hệ đầu. Mặt sau đã loại bỏ phần nắp đậy bằng nhôm để thay pin AA. Magic Mouse 2 có giá 79 USD.
513Vote
44Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.