Tin Tặc Có Thể Dùng Sóng Radio Để Khống Chế Siri Và Google Now

16 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16943)
Tin Tặc Có Thể Dùng Sóng Radio Để Khống Chế Siri Và Google Now
blank
Tháng 10/2015, nhóm nghiên cứu từ cơ quan thông tấn chính phủ Pháp ANSSI đã phát hiện ra cách kiểm soát Siri hay Google Now bằng sóng radio, để truy cập vào các ứng dụng và thông tin người dùng.

Theo đó, tin tặc có thể lợi dụng sóng radio để đánh lừa các thiết bị di động rằng lệnh được truyền đến từ microphone, tương đương với việc người dùng đang ra lệnh. Thông qua các máy phát sóng radio, cuộc tấn công có thể diễn ra từ khoảng cách 16 feet hoặc xa hơn nếu có nhiều thiết bị.

Cụ thể hơn, dây headphone được sử dụng như một chiếc ăng-ten để bắt sóng radio, đã được Apple dùng để nhận sóng FM trên iPod nano. Tin tặc có thể lợi dụng điều này để đánh lừa iPhone hay iPad, xử lý tín hiệu nhầm lẫn, cho rằng các lệnh được truyền đến từ microphone, trong khi thực tế là được điều khiển từ xa bởi các hacker.

Từ đó, thiết bị của người dùng có thể sẽ bị kiểm soát, biến thành 1 thiết bị nghe trộm, gửi thư rác, lừa đảo qua email, Facebook, Twitter hay gửi phần mềm độc hại để đánh cắp các thông tin nhạy cảm.

Phương thức tấn công này chỉ hoạt động với headphone được kết nối với iPhone cho phép kích hoạt Siri từ màn hình khóa – cũng là thiết lập mặc định của Apple – không chỉ với iPhone 6S, mà còn đối với các thiết bị đời cũ hơn, bằng cách giả mạo lệnh từ nút bấm để yêu cầu kích hoạt Siri.

Ngoài khả năng kích hoạt và điều khiển Siri, tin tặc còn có thể truy cập vào điện thoại một cách âm thầm, gây mất an toàn cho bảo mật dữ liệu người dùng. Một số thiết bị Android được tích hợp trình ghi nhận giọng nói Google Now cũng có nguy cơ bị tấn công tương tự như Siri.

Để ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công, người dùng có thể thực hiện tắt tùy chọn này, vào Settings, chọn Touch ID & Passcode, sau đó bỏ chọn Siri ở mục Allow Access When Locked. Để an toàn hơn, người dùng có thể quay lại mục Setting, chọn Control Center và vô hiệu hóa Access on Lock Screen, để giúp ngăn iPhone bị đánh cắp chuyển chế độ máy bay mà không cần khởi động lại.

Hy vọng Google và Apple sẽ sớm đưa ra các giải pháp để ngăn chặn và khắc phục nguy cơ trên, đảm bảo an toàn bảo mật cho người dùng.
511Vote
42Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.