Q3/2015: Doanh Thu Của App Store Cao Hơn Của Google Play Gần 80%

17 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15485)
Q3/2015: Doanh Thu Của App Store Cao Hơn Của Google Play Gần 80%
blank
Q3/2015, Apple đã thu về những kết quả có lợi về tình hình kinh doanh nhờ bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus và việc đầu tư mạnh mẽ vào thị trường di động Trung Quốc.

Theo các phân tích mới nhất từ App Annie, doanh thu của cửa hàng ứng dụng App Store đã tăng trưởng vượt bậc trong Q3/2015. Trung Quốc tiếp tục là thị trường dẫn đầu về số lượng lượt tải ứng dụng iOS và đem về doanh thu lớn cho App Store.

Trong khi đó, Google Play vẫn dẫn đầu về số lượt tải nhờ vào sự tăng trưởng tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Đông Nam Á, nhưng iOS vẫn dẫn đầu về doanh thu.

Nói cách khác, chính nền kinh tế tại thị trường Châu Á đang trực tiếp tác động tới sự tăng trưởng của cả 2 cửa hàng ứng dụng di động phổ biến nhất: App Store và Google Play, nhưng lại đi theo 2 chiều hướng hoàn toàn khác nhau.

Trong Q3/2015, số lượt tải ứng dụng trên Google Play đã cao hơn tới 90% so với iOS App Store, tăng khoảng 5% so với con số 85% của quý trước đó. Đóng góp vào sự tăng trưởng của Google Play có phần của rất nhiều thị trường mới nổi, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, và cả Việt Nam, nơi mà những chiếc smartphone có giá khoảng 50 USD trở nên rất thịnh hành.

Tuy nhiên, những thị trường này lại không mang về doanh thu cao, và số lượng tải về các ứng dụng trả phí là khá thấp. Theo App Annie, thay vì tạo ra những rào cản ngay từ khi tải ứng dụng, các lập trình viên Android nên tận dụng, khai thác việc trả phí trong ứng dụng, từ đó dần dần thay đổi nhận thức người dùng.

Hiện nay, Ấn Độ đang có một tác động rất lớn tới sự tăng trưởng lượt tải về trên Google Play. Trong Q3/2015, Ấn Độ thuộc top 3 thị trường có số lượt tải ứng dụng nhiều nhất trên Google Play đối với cả Facebook và WhatsApp. Nhưng thị trường này lại không thuộc top doanh thu tốt nhất cho cửa hàng ứng dụng của Google.

Mặt khác, iOS App Store dù có số lượt tải ứng dụng không bằng Google Play, nhưng doanh thu từ App Store lại tiếp tục cao hơn đến 80% so với Google Play, tăng 10% so với con số 70% của Q2/2015. Đặc biệt, thị trường Trung Quốc đã vượt qua Mỹ, trở thành quốc gia có số lượt tải ứng dụng từ App Store nhiều nhất.

App Annie phân tích, những ứng dụng iOS được người dân tại Trung Quốc ưa thích nhất chủ yếu là các ứng dụng video xã hội, và các game giải trí. Nhìn chung, các mạng xã hội tại Trung Quốc đang có xu hướng tăng trưởng nhanh và mạnh theo mọi hình thức phát triển. Nhưng dù có tốc độ tăng trưởng khá chóng mặt, doanh thu của App Store từ thị trường Trung Quốc vẫn chưa thể chiếm ngôi đầu bảng của thị trường Mỹ.
55Vote
45Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.