Q3/2015: Doanh Thu Của App Store Cao Hơn Của Google Play Gần 80%

17 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16079)
Q3/2015: Doanh Thu Của App Store Cao Hơn Của Google Play Gần 80%
blank
Q3/2015, Apple đã thu về những kết quả có lợi về tình hình kinh doanh nhờ bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus và việc đầu tư mạnh mẽ vào thị trường di động Trung Quốc.

Theo các phân tích mới nhất từ App Annie, doanh thu của cửa hàng ứng dụng App Store đã tăng trưởng vượt bậc trong Q3/2015. Trung Quốc tiếp tục là thị trường dẫn đầu về số lượng lượt tải ứng dụng iOS và đem về doanh thu lớn cho App Store.

Trong khi đó, Google Play vẫn dẫn đầu về số lượt tải nhờ vào sự tăng trưởng tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Đông Nam Á, nhưng iOS vẫn dẫn đầu về doanh thu.

Nói cách khác, chính nền kinh tế tại thị trường Châu Á đang trực tiếp tác động tới sự tăng trưởng của cả 2 cửa hàng ứng dụng di động phổ biến nhất: App Store và Google Play, nhưng lại đi theo 2 chiều hướng hoàn toàn khác nhau.

Trong Q3/2015, số lượt tải ứng dụng trên Google Play đã cao hơn tới 90% so với iOS App Store, tăng khoảng 5% so với con số 85% của quý trước đó. Đóng góp vào sự tăng trưởng của Google Play có phần của rất nhiều thị trường mới nổi, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, và cả Việt Nam, nơi mà những chiếc smartphone có giá khoảng 50 USD trở nên rất thịnh hành.

Tuy nhiên, những thị trường này lại không mang về doanh thu cao, và số lượng tải về các ứng dụng trả phí là khá thấp. Theo App Annie, thay vì tạo ra những rào cản ngay từ khi tải ứng dụng, các lập trình viên Android nên tận dụng, khai thác việc trả phí trong ứng dụng, từ đó dần dần thay đổi nhận thức người dùng.

Hiện nay, Ấn Độ đang có một tác động rất lớn tới sự tăng trưởng lượt tải về trên Google Play. Trong Q3/2015, Ấn Độ thuộc top 3 thị trường có số lượt tải ứng dụng nhiều nhất trên Google Play đối với cả Facebook và WhatsApp. Nhưng thị trường này lại không thuộc top doanh thu tốt nhất cho cửa hàng ứng dụng của Google.

Mặt khác, iOS App Store dù có số lượt tải ứng dụng không bằng Google Play, nhưng doanh thu từ App Store lại tiếp tục cao hơn đến 80% so với Google Play, tăng 10% so với con số 70% của Q2/2015. Đặc biệt, thị trường Trung Quốc đã vượt qua Mỹ, trở thành quốc gia có số lượt tải ứng dụng từ App Store nhiều nhất.

App Annie phân tích, những ứng dụng iOS được người dân tại Trung Quốc ưa thích nhất chủ yếu là các ứng dụng video xã hội, và các game giải trí. Nhìn chung, các mạng xã hội tại Trung Quốc đang có xu hướng tăng trưởng nhanh và mạnh theo mọi hình thức phát triển. Nhưng dù có tốc độ tăng trưởng khá chóng mặt, doanh thu của App Store từ thị trường Trung Quốc vẫn chưa thể chiếm ngôi đầu bảng của thị trường Mỹ.
55Vote
45Vote
34Vote
25Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.