iPhone 6S & 6S Plus: 5 Vấn Đề Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

17 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 5631)
iPhone 6S & 6S Plus: 5 Vấn Đề Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
blank
Dù đã lập được kỷ lục bán hàng đột phá cũng như thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Thực tế, bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus của Apple cũng gặp khá nhiều vấn đề phiền lòng. Dưới đây là 5 vấn đề người dùng thường gặp và cách khắc phục.

Thời lượng pin:

Đây có thể xem là vấn đề trường kỳ trên các thế hệ iPhone. Nếu iPhone 6S Plus có thời lượng pin khá ấn tượng thì iPhone 6S không, thậm chí còn tệ hơn khá nhiều. Một trong những nguyên nhân chính gây hao pin trên iPhone là do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm làm tiêu tốn năng lượng bằng các tác vụ như: làm mới, thông báo push...

Để khắc phục, vào phần Setting => General => Background App Refresh. Hãy tắt tính năng tự động làm mới khi chạy ngầm của những ứng dụng tiêu tốn quá nhiều năng lượng tại đây.

Ngoài ra, nếu thiết bị đang chạy iOS 9, người dùng cũng có thể tăng thời lượng pin bằng cách sử dụng chế độ Low Power. Truy cập phần Settings => Battery => Low Power Mode.

Tắt nguồn ngẫu nhiên:

Vấn đề này đã được rất nhiều người dùng phản ánh lên trang hỗ trợ của Apple. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có cách khắc phục nào có vẻ hữu ích. Việc giữ nút nguồn và nút Home, hoặc reset Setting không có tác dụng với lỗi này. Hiện cách duy nhất có thể khắc phục thành công là phải xóa hết toàn bộ dữ liệu máy và cài đặt mới.

Lỗi 3D Touch:


Lỗi cảm ứng 3D Touch không hoạt động đã gây phiền lòng cho rất nhiều người dùng iPhone 6S/6S Plus. Thậm chí, đây có vẻ như là lỗi phần cứng và không thể can thiệp được. Tuy nhiên, cũng có khả năng iPhone chưa được bật tính năng 3D Touch. Hãy kiểm tra bằng cách truy cập Settings => General => Accessibility => 3D Touch

Thiết bị quá nóng:

Hiện tượng máy quá nóng gần đây có tần suất xuất hiện khá nhiều trên các model smartphone cao cấp, bộ đôi iPhone 6S/6S Plus không phải là ngoại lệ. Hiện có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề quá nhiệt, chủ yếu như do lỗi phần cứng, người dùng chỉ còn cách mang đi bảo hành đổi thiết bị mới.

Hoặc cũng có thể do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm ngốn pin. Để kiểm tra, truy cập Setting => Battery. Người dùng sẽ thấy được toàn bộ thông tin về các ứng dụng đang chạy. Nếu thấy một phần mềm nào vượt quá mốc 35-40%, hãy chặn khả năng chạy ngầm của chúng hoạc đơn giản là xóa đi nếu không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài mới lại thiết bị. Truy cập Settings => General => Reset.

Nút Home quá nóng:

Đây có thể được xem là lỗi xảy ra nhiều nhất trong thời gian vừa qua và thật không may đây là một lỗi thuộc phần cứng. Vì thế, nếu gặp hiện tượng này, hãy liên lạc với nơi mua máy để nhận được chế độ bảo hành tốt nhất.
511Vote
46Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).