Samsung Và LG Sẽ Ra Mắt Smartphone Gập Trong Năm 2016?

17 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 18951)
Samsung Và LG Sẽ Ra Mắt Smartphone Gập Trong Năm 2016?
blank
LG và Samsung đều đã sở hữu những thiết bị có màn hình cong. Nhưng dường như đó chưa phải là điểm dừng, cả 2 công ty đều đang theo đuổi một mục tiêu thú vị hơn. Trung tuần tháng 10/2015, trang BusinessKorea báo cáo rằng cả LG và Samsung đều đang hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình gập trong năm 2016.

Đây không phải là lần đầu tiên tin tức như vậy xuất hiện. Đầu năm 2015, có rất nhiều tin đồn về việc Samsung đang phát triển điện thoại với màn hình gập được, có tên gọi là Project Valley. Trong khi đó, LG được cho là cũng đang nỗ lực để hiện thực hóa smartphone màn hình gập của riêng hãng.

Khả năng 2 chiếc smartphone màn hình gập sắp tới sẽ là Galaxy S7 hoặc LG G5 là không cao. Bởi tính đến tháng 10/2015, các thông tin rò rỉ về 2 thiết bị này đều không đề cập tới vấn đề màn hình gập.


Cho nên, rất có thể Samsung và LG sẽ ra mắt 1 smartphone màn hình gập hoàn chỉnh với số lượng nhỏ để thử nghiệm, trước khi áp dụng phổ biến lên các sản phẩm cao cấp của họ. Thực tế cũng đã chứng minh, Samsung từng ra mắt Galaxy Note Edge với màn hình cong 1 bên, sau đó mới tiếp tục ứng dụng màn hình cong 2 cạnh lên Galaxy S6 Edge.

Một trong những rào cản lớn nhất với màn hình có thể gập lại là sự thoái hóa ở vị trí gập. Với một thiết bị có một màn hình liên tục với một bản lề ở giữa, nơi thường xuyên gập ra vào, có thể sẽ gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, có vẻ như cả LG và Samsung đã có giải pháp khắc phục của riêng mình.
57Vote
46Vote
310Vote
24Vote
18Vote
335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.