Volvo Sẽ Sản Xuất Xe Hoàn Toàn Chạy Điện Vào Năm 2019

18 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 22119)
Volvo Sẽ Sản Xuất Xe Hoàn Toàn Chạy Điện Vào Năm 2019
blank
Elon Musk từng khẳng định rằng những chiếc xe điện chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.

Trung tuần tháng 10/2015, Volvo công bố một chiến lược phát triển mới: dòng sản phẩm xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện, có thể sẽ trở thành dòng sản phẩm quan trọng, chiếm khoảng 10% doanh số của công ty. Dự kiến những chiếc xe chạy điện 100% đầu tiên của Volvo sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Theo trang Wall Street Journal, một trong những lý do khiến cho Volvo muốn tiến hành kế hoạch mới nằm ở những thông tin liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của VolksWagen. Bên cạnh việc sản xuất những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, Volvo cũng sẽ ra mắt thêm nhiều phiên bản động cơ hybrid cho các model xe khác.


Trong quá khứ, Volvo từng ra mắt mẫu xe hybrid XC90, được trang bị đồng thời một động cơ xăng 2.0L và một động cơ điện. Trong tương lai, các mẫu xe S60, V60 wagon và XC60 crossover cũng đều sẽ được trang bị thêm phiên bản động cơ lai.

Volvo hiện vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về kế hoạch phát triển sản phẩm xe chạy hoàn toàn bằng điện. Một số nguồn tin cho biết, chiếc xe điện của Volvo có thể sẽ là một phiên bản cải tiến từ dòng S60, có thể đi được quãng đường 500 km cho mỗi lần sạc.
59Vote
44Vote
39Vote
27Vote
110Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)