Volvo Sẽ Sản Xuất Xe Hoàn Toàn Chạy Điện Vào Năm 2019

18 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 22193)
Volvo Sẽ Sản Xuất Xe Hoàn Toàn Chạy Điện Vào Năm 2019
blank
Elon Musk từng khẳng định rằng những chiếc xe điện chính là tương lai của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi.

Trung tuần tháng 10/2015, Volvo công bố một chiến lược phát triển mới: dòng sản phẩm xe hơi chạy hoàn toàn bằng điện, có thể sẽ trở thành dòng sản phẩm quan trọng, chiếm khoảng 10% doanh số của công ty. Dự kiến những chiếc xe chạy điện 100% đầu tiên của Volvo sẽ được ra mắt vào năm 2019.

Theo trang Wall Street Journal, một trong những lý do khiến cho Volvo muốn tiến hành kế hoạch mới nằm ở những thông tin liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của VolksWagen. Bên cạnh việc sản xuất những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, Volvo cũng sẽ ra mắt thêm nhiều phiên bản động cơ hybrid cho các model xe khác.


Trong quá khứ, Volvo từng ra mắt mẫu xe hybrid XC90, được trang bị đồng thời một động cơ xăng 2.0L và một động cơ điện. Trong tương lai, các mẫu xe S60, V60 wagon và XC60 crossover cũng đều sẽ được trang bị thêm phiên bản động cơ lai.

Volvo hiện vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về kế hoạch phát triển sản phẩm xe chạy hoàn toàn bằng điện. Một số nguồn tin cho biết, chiếc xe điện của Volvo có thể sẽ là một phiên bản cải tiến từ dòng S60, có thể đi được quãng đường 500 km cho mỗi lần sạc.
59Vote
44Vote
39Vote
27Vote
110Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)