Cảnh Báo: Phần Mềm Độc Hại Adware Mạo Danh Trình Duyệt Web

18 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 20716)
Cảnh Báo: Phần Mềm Độc Hại Adware Mạo Danh Trình Duyệt Web
blank
Tháng 10/2015, một chuyên gia bảo mật đã đăng tải thông báo cảnh báo về một loại adware mới, có thể giả dạng trình duyệt web, gọi là “eFast Browser”.

Theo đó, eFast sẽ mạo danh một trình duyệt web, liên tục đưa ra các pop-up quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng. Ngoài ra, Adware này còn theo dõi hoạt động của người dùng trên các trang web, đánh cắp các thông tin tài khoản cá nhân như facebook, gmail,....

Theo Malwarebytes, eFast không chiếm quyền điều khiển trình duyệt hiện tại, mà sẽ trực tiếp tiến lên làm trình duyệt mặc định dù chưa được cho phép. eFast sẽ cố gắng xóa trình duyệt Chrome khỏi máy tính, sau đó đánh cắp các bookmark và dữ liệu duyệt web.


Adware xuất phát từ một công ty tự xưng là Clara Labs, cũng đã tạo ra một loạt các trình duyệt khác như BoBrowser, Tortuga và Unico. Biểu tượng và giao diện của eFast trông rất giống Chrome vì dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium.

Được biết, eFast có thể xâm nhập vào máy tính là do người dùng cài đặt các phần mềm miễn phí không rõ nguồn gốc được chia sẻ trên Internet. Để tránh bị lây nhiễm, người dùng không nên cài đặt các phần mềm chưa được xác minh tính an toàn. Khi phát hiện máy tính đã bị lây nhiễm eFast, người dùng có thể vào Control Panel để gỡ bỏ.
521Vote
45Vote
310Vote
29Vote
110Vote
3.355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong