Cảnh Báo: Phần Mềm Độc Hại Adware Mạo Danh Trình Duyệt Web

18 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 20571)
Cảnh Báo: Phần Mềm Độc Hại Adware Mạo Danh Trình Duyệt Web
blank
Tháng 10/2015, một chuyên gia bảo mật đã đăng tải thông báo cảnh báo về một loại adware mới, có thể giả dạng trình duyệt web, gọi là “eFast Browser”.

Theo đó, eFast sẽ mạo danh một trình duyệt web, liên tục đưa ra các pop-up quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng. Ngoài ra, Adware này còn theo dõi hoạt động của người dùng trên các trang web, đánh cắp các thông tin tài khoản cá nhân như facebook, gmail,....

Theo Malwarebytes, eFast không chiếm quyền điều khiển trình duyệt hiện tại, mà sẽ trực tiếp tiến lên làm trình duyệt mặc định dù chưa được cho phép. eFast sẽ cố gắng xóa trình duyệt Chrome khỏi máy tính, sau đó đánh cắp các bookmark và dữ liệu duyệt web.


Adware xuất phát từ một công ty tự xưng là Clara Labs, cũng đã tạo ra một loạt các trình duyệt khác như BoBrowser, Tortuga và Unico. Biểu tượng và giao diện của eFast trông rất giống Chrome vì dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium.

Được biết, eFast có thể xâm nhập vào máy tính là do người dùng cài đặt các phần mềm miễn phí không rõ nguồn gốc được chia sẻ trên Internet. Để tránh bị lây nhiễm, người dùng không nên cài đặt các phần mềm chưa được xác minh tính an toàn. Khi phát hiện máy tính đã bị lây nhiễm eFast, người dùng có thể vào Control Panel để gỡ bỏ.
521Vote
45Vote
310Vote
29Vote
110Vote
3.355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.