Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20000)
Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7
blank
Apple đã chọn Samsung và TSMC làm đối tác sản xuất vi xử lý A9, được trang bị cho các thiết bị iOS trong năm 2015. Trong đó, vi xử lý từ Samsung được sản xuất theo quy trình 14nm, còn vi xử lý từ TSMC dựa trên quy trình 16nm.

Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều tranh cãi liên quan đến hiệu năng của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Cụ thể, không lâu sau khi được phát hành ra thị trường, một số nguồn tin cho biết những model iPhone mới dùng chip TSMC có thời lượng pin tốt hơn so với những thiết bị sử dụng chip của Samsung. Mức chênh lệch thậm chí được cho là lên đến 20%.

Dù chưa rõ có bao nhiêu thiết bị iPhone mới trang bị chip của TSMC hoặc Samsung, vụ việc đã và đang tạo ra phản ứng không tốt đối với những khách hàng mua iPhone mới. Apple đã cố gắng xoa dịu vấn đề bằng cách đưa ra thông báo khẳng định không hề có sự khác nhau quá chênh lệch. Con số được Apple đưa ra chỉ dừng lại ở mức từ 2% - 3%.


Tháng 10/2015, một số nguồn tin cho rằng, Samsung có thể sẽ bị mất quyền sản vi xử lý được sử dụng trên iPhone 7 của Apple. Nếu thông tin là chính xác, TSMC có thể sẽ trở thành đối tác độc quyền cung cấp vi xử lý cho các thiết bị iOS của Apple sắp tới.

Theo dự đoán của chuyên gia phân tích của Morgan Securities, TSMC có thể sẽ đảm nhiệm toàn bộ số lượng đơn hàng của vi xử lý Apple A10. Do năng lực sản xuất của TSMC đã tăng cao, có đủ khả năng đáp ứng được hoàn toàn các đơn hàng linh kiện chip cho iPhone thế hệ mới.

Trước đó, TSMC từng đảm nhiệm sản xuất tất cả số lượng chip A8, được trang bị trên các thiết bị iOS trong năm 2014. Dù vậy, hiện thông tin vẫn còn là thông tin rò rỉ. Vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ các bên có liên quan. Các thông tin liên quan sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
513Vote
48Vote
38Vote
210Vote
14Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.