Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20556)
Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7
blank
Apple đã chọn Samsung và TSMC làm đối tác sản xuất vi xử lý A9, được trang bị cho các thiết bị iOS trong năm 2015. Trong đó, vi xử lý từ Samsung được sản xuất theo quy trình 14nm, còn vi xử lý từ TSMC dựa trên quy trình 16nm.

Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều tranh cãi liên quan đến hiệu năng của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Cụ thể, không lâu sau khi được phát hành ra thị trường, một số nguồn tin cho biết những model iPhone mới dùng chip TSMC có thời lượng pin tốt hơn so với những thiết bị sử dụng chip của Samsung. Mức chênh lệch thậm chí được cho là lên đến 20%.

Dù chưa rõ có bao nhiêu thiết bị iPhone mới trang bị chip của TSMC hoặc Samsung, vụ việc đã và đang tạo ra phản ứng không tốt đối với những khách hàng mua iPhone mới. Apple đã cố gắng xoa dịu vấn đề bằng cách đưa ra thông báo khẳng định không hề có sự khác nhau quá chênh lệch. Con số được Apple đưa ra chỉ dừng lại ở mức từ 2% - 3%.


Tháng 10/2015, một số nguồn tin cho rằng, Samsung có thể sẽ bị mất quyền sản vi xử lý được sử dụng trên iPhone 7 của Apple. Nếu thông tin là chính xác, TSMC có thể sẽ trở thành đối tác độc quyền cung cấp vi xử lý cho các thiết bị iOS của Apple sắp tới.

Theo dự đoán của chuyên gia phân tích của Morgan Securities, TSMC có thể sẽ đảm nhiệm toàn bộ số lượng đơn hàng của vi xử lý Apple A10. Do năng lực sản xuất của TSMC đã tăng cao, có đủ khả năng đáp ứng được hoàn toàn các đơn hàng linh kiện chip cho iPhone thế hệ mới.

Trước đó, TSMC từng đảm nhiệm sản xuất tất cả số lượng chip A8, được trang bị trên các thiết bị iOS trong năm 2014. Dù vậy, hiện thông tin vẫn còn là thông tin rò rỉ. Vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ các bên có liên quan. Các thông tin liên quan sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
513Vote
48Vote
38Vote
210Vote
14Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.