Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20580)
Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7
blank
Apple đã chọn Samsung và TSMC làm đối tác sản xuất vi xử lý A9, được trang bị cho các thiết bị iOS trong năm 2015. Trong đó, vi xử lý từ Samsung được sản xuất theo quy trình 14nm, còn vi xử lý từ TSMC dựa trên quy trình 16nm.

Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều tranh cãi liên quan đến hiệu năng của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Cụ thể, không lâu sau khi được phát hành ra thị trường, một số nguồn tin cho biết những model iPhone mới dùng chip TSMC có thời lượng pin tốt hơn so với những thiết bị sử dụng chip của Samsung. Mức chênh lệch thậm chí được cho là lên đến 20%.

Dù chưa rõ có bao nhiêu thiết bị iPhone mới trang bị chip của TSMC hoặc Samsung, vụ việc đã và đang tạo ra phản ứng không tốt đối với những khách hàng mua iPhone mới. Apple đã cố gắng xoa dịu vấn đề bằng cách đưa ra thông báo khẳng định không hề có sự khác nhau quá chênh lệch. Con số được Apple đưa ra chỉ dừng lại ở mức từ 2% - 3%.


Tháng 10/2015, một số nguồn tin cho rằng, Samsung có thể sẽ bị mất quyền sản vi xử lý được sử dụng trên iPhone 7 của Apple. Nếu thông tin là chính xác, TSMC có thể sẽ trở thành đối tác độc quyền cung cấp vi xử lý cho các thiết bị iOS của Apple sắp tới.

Theo dự đoán của chuyên gia phân tích của Morgan Securities, TSMC có thể sẽ đảm nhiệm toàn bộ số lượng đơn hàng của vi xử lý Apple A10. Do năng lực sản xuất của TSMC đã tăng cao, có đủ khả năng đáp ứng được hoàn toàn các đơn hàng linh kiện chip cho iPhone thế hệ mới.

Trước đó, TSMC từng đảm nhiệm sản xuất tất cả số lượng chip A8, được trang bị trên các thiết bị iOS trong năm 2014. Dù vậy, hiện thông tin vẫn còn là thông tin rò rỉ. Vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ các bên có liên quan. Các thông tin liên quan sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
513Vote
48Vote
38Vote
210Vote
14Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.