Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20619)
Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7
blank
Apple đã chọn Samsung và TSMC làm đối tác sản xuất vi xử lý A9, được trang bị cho các thiết bị iOS trong năm 2015. Trong đó, vi xử lý từ Samsung được sản xuất theo quy trình 14nm, còn vi xử lý từ TSMC dựa trên quy trình 16nm.

Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều tranh cãi liên quan đến hiệu năng của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Cụ thể, không lâu sau khi được phát hành ra thị trường, một số nguồn tin cho biết những model iPhone mới dùng chip TSMC có thời lượng pin tốt hơn so với những thiết bị sử dụng chip của Samsung. Mức chênh lệch thậm chí được cho là lên đến 20%.

Dù chưa rõ có bao nhiêu thiết bị iPhone mới trang bị chip của TSMC hoặc Samsung, vụ việc đã và đang tạo ra phản ứng không tốt đối với những khách hàng mua iPhone mới. Apple đã cố gắng xoa dịu vấn đề bằng cách đưa ra thông báo khẳng định không hề có sự khác nhau quá chênh lệch. Con số được Apple đưa ra chỉ dừng lại ở mức từ 2% - 3%.


Tháng 10/2015, một số nguồn tin cho rằng, Samsung có thể sẽ bị mất quyền sản vi xử lý được sử dụng trên iPhone 7 của Apple. Nếu thông tin là chính xác, TSMC có thể sẽ trở thành đối tác độc quyền cung cấp vi xử lý cho các thiết bị iOS của Apple sắp tới.

Theo dự đoán của chuyên gia phân tích của Morgan Securities, TSMC có thể sẽ đảm nhiệm toàn bộ số lượng đơn hàng của vi xử lý Apple A10. Do năng lực sản xuất của TSMC đã tăng cao, có đủ khả năng đáp ứng được hoàn toàn các đơn hàng linh kiện chip cho iPhone thế hệ mới.

Trước đó, TSMC từng đảm nhiệm sản xuất tất cả số lượng chip A8, được trang bị trên các thiết bị iOS trong năm 2014. Dù vậy, hiện thông tin vẫn còn là thông tin rò rỉ. Vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ các bên có liên quan. Các thông tin liên quan sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
513Vote
48Vote
38Vote
210Vote
14Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.