Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17580)
Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Google đã mua lại Digisfera, công ty khởi nghiệp đến từ Bồ Đào Nha, chuyên về lĩnh vực chụp ảnh toàn cảnh (panoramic) siêu lớn.

Dự kiến, các nhân viên của Digisfera sẽ tham gia hoàn thiện dự án Street View của Google, để “tiếp tục tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời bằng cách sử dụng các hình ảnh 360 độ”. Google đã không tiết lộ về mức giá của thương vụ.

Được thành lập hồi tháng 01/2011, Digisfera là một công ty “chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ và thiết kế liên quan đến ảnh 360 độ”. Dù là một doanh nghiệp trẻ nhưng Digisfera có rất nhiều các dự án nổi tiếng, chẳng hạn như ảnh chụp sân vận động Maracana ở World Cup 2014, Thế Vận Hội mùa đông Sochi...

Ngoài ra, Digisfera còn phát triển hai công cụ là PanoTag để lập trình viên kích hoạt tính năng tag cho ứng dụng của hãng, và Marizano giúp xử lý các ảnh panorama, biến nó thành ảnh 360 độ mà trình duyệt web có thể đọc được.

Dự kiến, PanaTag sẽ ngừng hoạt động từ ngày 31/10/2015, còn Marizano sẽ trở thành phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.