Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17681)
Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Google đã mua lại Digisfera, công ty khởi nghiệp đến từ Bồ Đào Nha, chuyên về lĩnh vực chụp ảnh toàn cảnh (panoramic) siêu lớn.

Dự kiến, các nhân viên của Digisfera sẽ tham gia hoàn thiện dự án Street View của Google, để “tiếp tục tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời bằng cách sử dụng các hình ảnh 360 độ”. Google đã không tiết lộ về mức giá của thương vụ.

Được thành lập hồi tháng 01/2011, Digisfera là một công ty “chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ và thiết kế liên quan đến ảnh 360 độ”. Dù là một doanh nghiệp trẻ nhưng Digisfera có rất nhiều các dự án nổi tiếng, chẳng hạn như ảnh chụp sân vận động Maracana ở World Cup 2014, Thế Vận Hội mùa đông Sochi...

Ngoài ra, Digisfera còn phát triển hai công cụ là PanoTag để lập trình viên kích hoạt tính năng tag cho ứng dụng của hãng, và Marizano giúp xử lý các ảnh panorama, biến nó thành ảnh 360 độ mà trình duyệt web có thể đọc được.

Dự kiến, PanaTag sẽ ngừng hoạt động từ ngày 31/10/2015, còn Marizano sẽ trở thành phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế