Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17476)
Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Google đã mua lại Digisfera, công ty khởi nghiệp đến từ Bồ Đào Nha, chuyên về lĩnh vực chụp ảnh toàn cảnh (panoramic) siêu lớn.

Dự kiến, các nhân viên của Digisfera sẽ tham gia hoàn thiện dự án Street View của Google, để “tiếp tục tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời bằng cách sử dụng các hình ảnh 360 độ”. Google đã không tiết lộ về mức giá của thương vụ.

Được thành lập hồi tháng 01/2011, Digisfera là một công ty “chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ và thiết kế liên quan đến ảnh 360 độ”. Dù là một doanh nghiệp trẻ nhưng Digisfera có rất nhiều các dự án nổi tiếng, chẳng hạn như ảnh chụp sân vận động Maracana ở World Cup 2014, Thế Vận Hội mùa đông Sochi...

Ngoài ra, Digisfera còn phát triển hai công cụ là PanoTag để lập trình viên kích hoạt tính năng tag cho ứng dụng của hãng, và Marizano giúp xử lý các ảnh panorama, biến nó thành ảnh 360 độ mà trình duyệt web có thể đọc được.

Dự kiến, PanaTag sẽ ngừng hoạt động từ ngày 31/10/2015, còn Marizano sẽ trở thành phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.