Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17951)
Google Mua Lại Công Ty Khởi Nghiệp Digisfera Để Tăng Cường Cho Street View
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Google đã mua lại Digisfera, công ty khởi nghiệp đến từ Bồ Đào Nha, chuyên về lĩnh vực chụp ảnh toàn cảnh (panoramic) siêu lớn.

Dự kiến, các nhân viên của Digisfera sẽ tham gia hoàn thiện dự án Street View của Google, để “tiếp tục tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời bằng cách sử dụng các hình ảnh 360 độ”. Google đã không tiết lộ về mức giá của thương vụ.

Được thành lập hồi tháng 01/2011, Digisfera là một công ty “chuyên cung cấp các giải pháp, dịch vụ và thiết kế liên quan đến ảnh 360 độ”. Dù là một doanh nghiệp trẻ nhưng Digisfera có rất nhiều các dự án nổi tiếng, chẳng hạn như ảnh chụp sân vận động Maracana ở World Cup 2014, Thế Vận Hội mùa đông Sochi...

Ngoài ra, Digisfera còn phát triển hai công cụ là PanoTag để lập trình viên kích hoạt tính năng tag cho ứng dụng của hãng, và Marizano giúp xử lý các ảnh panorama, biến nó thành ảnh 360 độ mà trình duyệt web có thể đọc được.

Dự kiến, PanaTag sẽ ngừng hoạt động từ ngày 31/10/2015, còn Marizano sẽ trở thành phần mềm mã nguồn mở cho cộng đồng.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.