Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin

19 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16668)
Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã nhận được phán quyết phải bồi thường cho Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF) 234 triệu USD do vi phạm bản quyền liên quan đến vấn đề tăng hiệu năng hoạt động trên một số vi xử lý của iPhone và iPad.

Trước đó, tòa án đã nhận định Apple vi phạm bằng phát minh có số hiệu 5,781,752. Cụ thể, vi phạm bằng sáng chế của Apple bị cáo buộc là xảy ra trên dòng vi xử lý A7, A8 và A8X, được trang bị trên iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus cùng một số sản phẩm iPad. Khoản tiền mà WARF yêu cầu Apple phải bồi thường lên tới 862.4 triệu USD. Khi phán quyết bồi thường khoản tiền 234 triệu USD được đưa ra, Apple cho biết sẽ kháng cáo.


Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng Apple từng nói trước tòa rằng, số tiền mà hãng phải trả sẽ nên thấp hơn với số tiền mà Intel phải trả trong vụ kiện trước đó. Được biết, bằng phát minh có số hiệu 5,781,752 từng được dùng để kiện Intel hồi năm 2008, và Intel đã bỏ ra 110 triệu USD nhằm dàn xếp hồi năm 2009.

WARF đang tiếp tục kiện Apple về vi phạm bằng phát minh này trên vi xử lý A9. Cón trong vụ kiện cũ, WARF yêu cầu Apple phải trả 2.74 USD cho mỗi thiết bị bán ra, trong khi Apple chỉ muốn trả 7 cent/thiết bị.
58Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.