Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin

19 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16684)
Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã nhận được phán quyết phải bồi thường cho Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF) 234 triệu USD do vi phạm bản quyền liên quan đến vấn đề tăng hiệu năng hoạt động trên một số vi xử lý của iPhone và iPad.

Trước đó, tòa án đã nhận định Apple vi phạm bằng phát minh có số hiệu 5,781,752. Cụ thể, vi phạm bằng sáng chế của Apple bị cáo buộc là xảy ra trên dòng vi xử lý A7, A8 và A8X, được trang bị trên iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus cùng một số sản phẩm iPad. Khoản tiền mà WARF yêu cầu Apple phải bồi thường lên tới 862.4 triệu USD. Khi phán quyết bồi thường khoản tiền 234 triệu USD được đưa ra, Apple cho biết sẽ kháng cáo.


Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng Apple từng nói trước tòa rằng, số tiền mà hãng phải trả sẽ nên thấp hơn với số tiền mà Intel phải trả trong vụ kiện trước đó. Được biết, bằng phát minh có số hiệu 5,781,752 từng được dùng để kiện Intel hồi năm 2008, và Intel đã bỏ ra 110 triệu USD nhằm dàn xếp hồi năm 2009.

WARF đang tiếp tục kiện Apple về vi phạm bằng phát minh này trên vi xử lý A9. Cón trong vụ kiện cũ, WARF yêu cầu Apple phải trả 2.74 USD cho mỗi thiết bị bán ra, trong khi Apple chỉ muốn trả 7 cent/thiết bị.
58Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.