Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin

19 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16911)
Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã nhận được phán quyết phải bồi thường cho Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF) 234 triệu USD do vi phạm bản quyền liên quan đến vấn đề tăng hiệu năng hoạt động trên một số vi xử lý của iPhone và iPad.

Trước đó, tòa án đã nhận định Apple vi phạm bằng phát minh có số hiệu 5,781,752. Cụ thể, vi phạm bằng sáng chế của Apple bị cáo buộc là xảy ra trên dòng vi xử lý A7, A8 và A8X, được trang bị trên iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus cùng một số sản phẩm iPad. Khoản tiền mà WARF yêu cầu Apple phải bồi thường lên tới 862.4 triệu USD. Khi phán quyết bồi thường khoản tiền 234 triệu USD được đưa ra, Apple cho biết sẽ kháng cáo.


Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng Apple từng nói trước tòa rằng, số tiền mà hãng phải trả sẽ nên thấp hơn với số tiền mà Intel phải trả trong vụ kiện trước đó. Được biết, bằng phát minh có số hiệu 5,781,752 từng được dùng để kiện Intel hồi năm 2008, và Intel đã bỏ ra 110 triệu USD nhằm dàn xếp hồi năm 2009.

WARF đang tiếp tục kiện Apple về vi phạm bằng phát minh này trên vi xử lý A9. Cón trong vụ kiện cũ, WARF yêu cầu Apple phải trả 2.74 USD cho mỗi thiết bị bán ra, trong khi Apple chỉ muốn trả 7 cent/thiết bị.
58Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.