Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin

19 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16990)
Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã nhận được phán quyết phải bồi thường cho Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF) 234 triệu USD do vi phạm bản quyền liên quan đến vấn đề tăng hiệu năng hoạt động trên một số vi xử lý của iPhone và iPad.

Trước đó, tòa án đã nhận định Apple vi phạm bằng phát minh có số hiệu 5,781,752. Cụ thể, vi phạm bằng sáng chế của Apple bị cáo buộc là xảy ra trên dòng vi xử lý A7, A8 và A8X, được trang bị trên iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus cùng một số sản phẩm iPad. Khoản tiền mà WARF yêu cầu Apple phải bồi thường lên tới 862.4 triệu USD. Khi phán quyết bồi thường khoản tiền 234 triệu USD được đưa ra, Apple cho biết sẽ kháng cáo.


Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng Apple từng nói trước tòa rằng, số tiền mà hãng phải trả sẽ nên thấp hơn với số tiền mà Intel phải trả trong vụ kiện trước đó. Được biết, bằng phát minh có số hiệu 5,781,752 từng được dùng để kiện Intel hồi năm 2008, và Intel đã bỏ ra 110 triệu USD nhằm dàn xếp hồi năm 2009.

WARF đang tiếp tục kiện Apple về vi phạm bằng phát minh này trên vi xử lý A9. Cón trong vụ kiện cũ, WARF yêu cầu Apple phải trả 2.74 USD cho mỗi thiết bị bán ra, trong khi Apple chỉ muốn trả 7 cent/thiết bị.
58Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.