Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin

19 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 16511)
Apple Buộc Phải Bồi Thường 234 Triệu USD Trong Vụ Kiện Với Đại Học Wisconsin
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Apple đã nhận được phán quyết phải bồi thường cho Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF) 234 triệu USD do vi phạm bản quyền liên quan đến vấn đề tăng hiệu năng hoạt động trên một số vi xử lý của iPhone và iPad.

Trước đó, tòa án đã nhận định Apple vi phạm bằng phát minh có số hiệu 5,781,752. Cụ thể, vi phạm bằng sáng chế của Apple bị cáo buộc là xảy ra trên dòng vi xử lý A7, A8 và A8X, được trang bị trên iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus cùng một số sản phẩm iPad. Khoản tiền mà WARF yêu cầu Apple phải bồi thường lên tới 862.4 triệu USD. Khi phán quyết bồi thường khoản tiền 234 triệu USD được đưa ra, Apple cho biết sẽ kháng cáo.


Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng Apple từng nói trước tòa rằng, số tiền mà hãng phải trả sẽ nên thấp hơn với số tiền mà Intel phải trả trong vụ kiện trước đó. Được biết, bằng phát minh có số hiệu 5,781,752 từng được dùng để kiện Intel hồi năm 2008, và Intel đã bỏ ra 110 triệu USD nhằm dàn xếp hồi năm 2009.

WARF đang tiếp tục kiện Apple về vi phạm bằng phát minh này trên vi xử lý A9. Cón trong vụ kiện cũ, WARF yêu cầu Apple phải trả 2.74 USD cho mỗi thiết bị bán ra, trong khi Apple chỉ muốn trả 7 cent/thiết bị.
58Vote
43Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?