Doanh Thu Của IBM Trong Q3/2015 Không Đạt Kỳ Vọng, Cắt Giảm Dự Báo Lợi Nhuận

21 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15191)
Doanh Thu Của IBM Trong Q3/2015 Không Đạt Kỳ Vọng, Cắt Giảm Dự Báo Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, IBM Corp (International Business Machines Corp) đã công bố báo cáo tài chính Q3/2015. Theo đó, doanh thu của hãng đã giảm nhiều hơn so với dự kiến, đồng thời khiến cho lợi nhuận năm 2015 sẽ không đạt được như kỳ vọng.

Đây là quý thứ 14 liên tiếp doanh thu của IBM sụt giảm. Số lượng những hợp đồng lớn ít ỏi, doanh thu tại thị trường Trung Quốc của IBM giảm 17%, đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ. Tình hình khiến cho tổng doanh thu của IBM trong Q3/2015 giảm 13.9%, đạt 19.28 tỷ USD, thấp hơn dự kiến là 19.62 tỷ USD. Tổng doanh số của IBM tại các thị trường Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc đã giảm 30%.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến cho doanh thu của IBM sụt giảm là do đồng USD tăng mạnh. Giá trị đồng USD đã tăng 17% so với 2014 trên bảng tiền tệ, khiến cho số tiền thực sự và IBM thu về từ các thị trường nước ngoài bị giảm sút.

Thực tế, hoạt động kinh doanh của IBM vẫn có điểm sáng là mảng điện toán đám mây, doanh thu tăng 45% so với năm 2014, đạt 9.4 tỷ USD. Nhờ IBM đã bắt đầu cải tiến dịch vụ và cung cấp nhiều gói phần mềm hơn cho các khách hàng doanh nghiệp, nhằm cạnh tranh được với các đối thủ như Amazon hay Microsoft.


Tuy nhiên, mảng điện toán đám mây vẫn không thể giúp cải thiện tình hình chung của IBM. Doanh số bán hàng dịch vụ công nghệ toàn cầu giảm 10%, còn mảng dịch vụ doanh nghiệp toàn cầu giảm 13%.

IBM đã cắt giảm dự báo lợi nhuận của năm 2015 từ mức 15.75 – 16.50 USD/cổ phiếu xuống còn 14.75 – 15.75 USD/cổ phiếu.

IBM đang bắt đầu có những bước chuyển mình, tập trung nhiều hơn vào các mảng kinh doanh mang lại nhiều doanh thu và lợi nhuận, được gọi là “mệnh lệnh chiến lược”, bao gồm mảng điện toán đám mây, phần mềm điện thoại di động, cùng với dịch vụ phân tích và bảo mật.

Bên cạnh đó, phân tích dữ liệu cũng sẽ là một mảng kinh doanh đầy triển vọng, bởi IBM có trong tay siêu máy tính Watson, có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như phân tích tài chính, phân tích dữ liệu chăm sóc sức khỏe, thời tiết …

IBM cũng đã đầu tư vào lĩnh vực y tế với hợp đồng 1 tỷ USD mua lại Merge Healthcare Inc, sắp tới sẽ là cuộc đàm phán hợp tác với The Weather Channel để tận dụng được sức mạnh phân tích dữ liệu của siêu máy tính Watson.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.