Doanh Thu Của IBM Trong Q3/2015 Không Đạt Kỳ Vọng, Cắt Giảm Dự Báo Lợi Nhuận

21 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 14919)
Doanh Thu Của IBM Trong Q3/2015 Không Đạt Kỳ Vọng, Cắt Giảm Dự Báo Lợi Nhuận
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, IBM Corp (International Business Machines Corp) đã công bố báo cáo tài chính Q3/2015. Theo đó, doanh thu của hãng đã giảm nhiều hơn so với dự kiến, đồng thời khiến cho lợi nhuận năm 2015 sẽ không đạt được như kỳ vọng.

Đây là quý thứ 14 liên tiếp doanh thu của IBM sụt giảm. Số lượng những hợp đồng lớn ít ỏi, doanh thu tại thị trường Trung Quốc của IBM giảm 17%, đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ. Tình hình khiến cho tổng doanh thu của IBM trong Q3/2015 giảm 13.9%, đạt 19.28 tỷ USD, thấp hơn dự kiến là 19.62 tỷ USD. Tổng doanh số của IBM tại các thị trường Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc đã giảm 30%.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến cho doanh thu của IBM sụt giảm là do đồng USD tăng mạnh. Giá trị đồng USD đã tăng 17% so với 2014 trên bảng tiền tệ, khiến cho số tiền thực sự và IBM thu về từ các thị trường nước ngoài bị giảm sút.

Thực tế, hoạt động kinh doanh của IBM vẫn có điểm sáng là mảng điện toán đám mây, doanh thu tăng 45% so với năm 2014, đạt 9.4 tỷ USD. Nhờ IBM đã bắt đầu cải tiến dịch vụ và cung cấp nhiều gói phần mềm hơn cho các khách hàng doanh nghiệp, nhằm cạnh tranh được với các đối thủ như Amazon hay Microsoft.


Tuy nhiên, mảng điện toán đám mây vẫn không thể giúp cải thiện tình hình chung của IBM. Doanh số bán hàng dịch vụ công nghệ toàn cầu giảm 10%, còn mảng dịch vụ doanh nghiệp toàn cầu giảm 13%.

IBM đã cắt giảm dự báo lợi nhuận của năm 2015 từ mức 15.75 – 16.50 USD/cổ phiếu xuống còn 14.75 – 15.75 USD/cổ phiếu.

IBM đang bắt đầu có những bước chuyển mình, tập trung nhiều hơn vào các mảng kinh doanh mang lại nhiều doanh thu và lợi nhuận, được gọi là “mệnh lệnh chiến lược”, bao gồm mảng điện toán đám mây, phần mềm điện thoại di động, cùng với dịch vụ phân tích và bảo mật.

Bên cạnh đó, phân tích dữ liệu cũng sẽ là một mảng kinh doanh đầy triển vọng, bởi IBM có trong tay siêu máy tính Watson, có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như phân tích tài chính, phân tích dữ liệu chăm sóc sức khỏe, thời tiết …

IBM cũng đã đầu tư vào lĩnh vực y tế với hợp đồng 1 tỷ USD mua lại Merge Healthcare Inc, sắp tới sẽ là cuộc đàm phán hợp tác với The Weather Channel để tận dụng được sức mạnh phân tích dữ liệu của siêu máy tính Watson.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.