Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

18 Tháng Bảy 201412:07 SA(Xem: 19568)
Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

Tổng quan: Ericsson đã bon chen vào thị trường 5G, mời chào về một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của kết nối mạng không dây 5Gbps. Quả là một thành tích ấn tượng, nhưng chúng ta vẫn chưa thể thấy 5G thật sự là gì.


blank

Gần đây Ericsson đã sử dụng rất nhiều các tần số trong băng tần 15 GHz để dồn năng suất vào một truyền dẫn không dây trong một phòng thí nghiệm ở Krista, Thụy Điển. Kết quả: một con số kết nối khổng lồ 5 Gbps và những gì mà Ericsson đang gọi là thử nghiệm “5G” thành công.

Tốc độ 5 Gbps hoàn toàn gây ấn tượng, dù Ericsson còn sót một số chi tiết quan trọng giúp xác định mức độ hữu ích của công nghệ đó trong thế giới thực. Công ty đã không nói nó đã sử dụng bao nhiêu phổ, loại thiết bị nào đã nhận truyền dẫn này, hoặc kết nối có được thực hiện trong điều kiện điện thoại di động thực hay là một ăng-ten cố định.

Có rất nhiều các công nghệ đang được đề xuất cho 5G sử dụng mảng ăng-ten đồ sộ truyền tải qua phổ tần số băng tầng siêu cao mà thông thường sẽ là vô ích cho các liên lạc di động. Kết quả là tốc độ thì cực cao, nhưng không hẳn là mạng có thể kết nối trực tiếp đến các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop trong khi di chuyển.



Chúng ta đã từng nhìn thấy rất nhiều các loại thông cáo gần đây, chẳn hạn như các nhà cung cấp thiết bị mạng, hay thậm chí cả các chính phủ đại lục cố gắng thể hiện rằng họ đang đi trước một bước trong công nghệ di động. Dù vấn đề là chúng ta thậm chí còn chưa biết chúng ta muốn 5G trở thành thế nào.

Ericsson thừa nhận công nghệ của họ là tiền chuẩn mực, nhưng “tiền định nghĩa” có lẽ là cách tốt hơn để miêu tả nó. Các nhà nghiên cứu trên thế giới đang vắt óc cố gắng tìm ra không chỉ những công nghệ nào sẽ trở thành chuẩn mực của 5G, mà còn chính xác là những gì chúng ta hy vọng sẽ đạt được với một mạng 5G. Ericsson đang trả lời một câu hỏi mà thậm chí còn chưa được hỏi.

Không có gì là sai trái với dự đoán nhu cầu tiêu dùng điện thoại di động và thúc đẩy giới hạn của công nghệ. Những đổi mới mang tính cá nhân sẽ không làm hài lòng bất kỳ ai. Ericsson đang gia giảm khái niệm 5G thành một chức năng đơn thuẩn của tốc độ, bỏ qua vô số những vấn đề khác mà các mạng di động cần phải cải thiện để làm cho băng thông rộng của di động rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn và nhất quán hơn.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.