Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

18 Tháng Bảy 201412:07 SA(Xem: 19580)
Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

Tổng quan: Ericsson đã bon chen vào thị trường 5G, mời chào về một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của kết nối mạng không dây 5Gbps. Quả là một thành tích ấn tượng, nhưng chúng ta vẫn chưa thể thấy 5G thật sự là gì.


blank

Gần đây Ericsson đã sử dụng rất nhiều các tần số trong băng tần 15 GHz để dồn năng suất vào một truyền dẫn không dây trong một phòng thí nghiệm ở Krista, Thụy Điển. Kết quả: một con số kết nối khổng lồ 5 Gbps và những gì mà Ericsson đang gọi là thử nghiệm “5G” thành công.

Tốc độ 5 Gbps hoàn toàn gây ấn tượng, dù Ericsson còn sót một số chi tiết quan trọng giúp xác định mức độ hữu ích của công nghệ đó trong thế giới thực. Công ty đã không nói nó đã sử dụng bao nhiêu phổ, loại thiết bị nào đã nhận truyền dẫn này, hoặc kết nối có được thực hiện trong điều kiện điện thoại di động thực hay là một ăng-ten cố định.

Có rất nhiều các công nghệ đang được đề xuất cho 5G sử dụng mảng ăng-ten đồ sộ truyền tải qua phổ tần số băng tầng siêu cao mà thông thường sẽ là vô ích cho các liên lạc di động. Kết quả là tốc độ thì cực cao, nhưng không hẳn là mạng có thể kết nối trực tiếp đến các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop trong khi di chuyển.



Chúng ta đã từng nhìn thấy rất nhiều các loại thông cáo gần đây, chẳn hạn như các nhà cung cấp thiết bị mạng, hay thậm chí cả các chính phủ đại lục cố gắng thể hiện rằng họ đang đi trước một bước trong công nghệ di động. Dù vấn đề là chúng ta thậm chí còn chưa biết chúng ta muốn 5G trở thành thế nào.

Ericsson thừa nhận công nghệ của họ là tiền chuẩn mực, nhưng “tiền định nghĩa” có lẽ là cách tốt hơn để miêu tả nó. Các nhà nghiên cứu trên thế giới đang vắt óc cố gắng tìm ra không chỉ những công nghệ nào sẽ trở thành chuẩn mực của 5G, mà còn chính xác là những gì chúng ta hy vọng sẽ đạt được với một mạng 5G. Ericsson đang trả lời một câu hỏi mà thậm chí còn chưa được hỏi.

Không có gì là sai trái với dự đoán nhu cầu tiêu dùng điện thoại di động và thúc đẩy giới hạn của công nghệ. Những đổi mới mang tính cá nhân sẽ không làm hài lòng bất kỳ ai. Ericsson đang gia giảm khái niệm 5G thành một chức năng đơn thuẩn của tốc độ, bỏ qua vô số những vấn đề khác mà các mạng di động cần phải cải thiện để làm cho băng thông rộng của di động rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn và nhất quán hơn.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.