Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

18 Tháng Bảy 201412:07 SA(Xem: 19624)
Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

Tổng quan: Ericsson đã bon chen vào thị trường 5G, mời chào về một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của kết nối mạng không dây 5Gbps. Quả là một thành tích ấn tượng, nhưng chúng ta vẫn chưa thể thấy 5G thật sự là gì.


blank

Gần đây Ericsson đã sử dụng rất nhiều các tần số trong băng tần 15 GHz để dồn năng suất vào một truyền dẫn không dây trong một phòng thí nghiệm ở Krista, Thụy Điển. Kết quả: một con số kết nối khổng lồ 5 Gbps và những gì mà Ericsson đang gọi là thử nghiệm “5G” thành công.

Tốc độ 5 Gbps hoàn toàn gây ấn tượng, dù Ericsson còn sót một số chi tiết quan trọng giúp xác định mức độ hữu ích của công nghệ đó trong thế giới thực. Công ty đã không nói nó đã sử dụng bao nhiêu phổ, loại thiết bị nào đã nhận truyền dẫn này, hoặc kết nối có được thực hiện trong điều kiện điện thoại di động thực hay là một ăng-ten cố định.

Có rất nhiều các công nghệ đang được đề xuất cho 5G sử dụng mảng ăng-ten đồ sộ truyền tải qua phổ tần số băng tầng siêu cao mà thông thường sẽ là vô ích cho các liên lạc di động. Kết quả là tốc độ thì cực cao, nhưng không hẳn là mạng có thể kết nối trực tiếp đến các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop trong khi di chuyển.



Chúng ta đã từng nhìn thấy rất nhiều các loại thông cáo gần đây, chẳn hạn như các nhà cung cấp thiết bị mạng, hay thậm chí cả các chính phủ đại lục cố gắng thể hiện rằng họ đang đi trước một bước trong công nghệ di động. Dù vấn đề là chúng ta thậm chí còn chưa biết chúng ta muốn 5G trở thành thế nào.

Ericsson thừa nhận công nghệ của họ là tiền chuẩn mực, nhưng “tiền định nghĩa” có lẽ là cách tốt hơn để miêu tả nó. Các nhà nghiên cứu trên thế giới đang vắt óc cố gắng tìm ra không chỉ những công nghệ nào sẽ trở thành chuẩn mực của 5G, mà còn chính xác là những gì chúng ta hy vọng sẽ đạt được với một mạng 5G. Ericsson đang trả lời một câu hỏi mà thậm chí còn chưa được hỏi.

Không có gì là sai trái với dự đoán nhu cầu tiêu dùng điện thoại di động và thúc đẩy giới hạn của công nghệ. Những đổi mới mang tính cá nhân sẽ không làm hài lòng bất kỳ ai. Ericsson đang gia giảm khái niệm 5G thành một chức năng đơn thuẩn của tốc độ, bỏ qua vô số những vấn đề khác mà các mạng di động cần phải cải thiện để làm cho băng thông rộng của di động rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn và nhất quán hơn.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.