Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch

20 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16229)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch
blank
Năm 2015, Apple đã mở ra xu hướng sử dụng tính năng 3D Touch cùng với sự ra mắt iPhone 6S/6S Plus. 3D Touch giúp bộ đôi iPhone mới có khả năng nhận biết lực nhấn lên màn hình cảm ứng để thực hiện lệnh. Sau đó, các hãng sản xuất khác cũng bắt đầu phát triển các tính năng tương tự cho sản phẩm của mình.

Tháng 10/2015, Samsung đã được duyệt bằng sáng chế, có tên gọi “Touch Input Apparatus and Electronic Device Having Thereof”, hứa hẹn sẽ mang chức năng tương tự như 3D Touch lên các sản phẩm smartphone Galaxy sắp tới.

Bằng sáng chế mới của Samsung được đệ trình hồi tháng 04/2014, được công bố vào tháng 10/2015 bởi cơ quan sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Theo đó, mô tả ý định bổ sung thêm chức năng mới cho các phím bấm dựa trên lực nhấn tay của người dùng. Ví dụ, 1 phím có thể đảm nhiệm 2 vai trò là phím cách, hoặc phím tab dựa trên lực nhấn nhẹ hoặc mạnh hay bấm phím mạnh hơn để ra chữ in hoa.​

Trước đó, một số nguồn tin dự đoán Galaxy S7 sẽ được trang bị tính năng mới nhờ bộ điều khiển của Synaptics. Rất có thể bằng sáng chế của Samsung là giải pháp phần mềm để tối ưu hóa phần cứng từ Synaptics.

Samsung không đề cập đến việc liệu sẽ mang chức năng mới này lên Galaxy S7 hay không. Nhưng Galaxy S7 sẽ có khả năng cạnh tranh với iPhone 6S cao hơn nếu được tích hợp tính năng mới này.
512Vote
44Vote
33Vote
29Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.