Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch

20 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16404)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch
blank
Năm 2015, Apple đã mở ra xu hướng sử dụng tính năng 3D Touch cùng với sự ra mắt iPhone 6S/6S Plus. 3D Touch giúp bộ đôi iPhone mới có khả năng nhận biết lực nhấn lên màn hình cảm ứng để thực hiện lệnh. Sau đó, các hãng sản xuất khác cũng bắt đầu phát triển các tính năng tương tự cho sản phẩm của mình.

Tháng 10/2015, Samsung đã được duyệt bằng sáng chế, có tên gọi “Touch Input Apparatus and Electronic Device Having Thereof”, hứa hẹn sẽ mang chức năng tương tự như 3D Touch lên các sản phẩm smartphone Galaxy sắp tới.

Bằng sáng chế mới của Samsung được đệ trình hồi tháng 04/2014, được công bố vào tháng 10/2015 bởi cơ quan sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Theo đó, mô tả ý định bổ sung thêm chức năng mới cho các phím bấm dựa trên lực nhấn tay của người dùng. Ví dụ, 1 phím có thể đảm nhiệm 2 vai trò là phím cách, hoặc phím tab dựa trên lực nhấn nhẹ hoặc mạnh hay bấm phím mạnh hơn để ra chữ in hoa.​

Trước đó, một số nguồn tin dự đoán Galaxy S7 sẽ được trang bị tính năng mới nhờ bộ điều khiển của Synaptics. Rất có thể bằng sáng chế của Samsung là giải pháp phần mềm để tối ưu hóa phần cứng từ Synaptics.

Samsung không đề cập đến việc liệu sẽ mang chức năng mới này lên Galaxy S7 hay không. Nhưng Galaxy S7 sẽ có khả năng cạnh tranh với iPhone 6S cao hơn nếu được tích hợp tính năng mới này.
512Vote
44Vote
33Vote
29Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ