Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch

20 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16433)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch
blank
Năm 2015, Apple đã mở ra xu hướng sử dụng tính năng 3D Touch cùng với sự ra mắt iPhone 6S/6S Plus. 3D Touch giúp bộ đôi iPhone mới có khả năng nhận biết lực nhấn lên màn hình cảm ứng để thực hiện lệnh. Sau đó, các hãng sản xuất khác cũng bắt đầu phát triển các tính năng tương tự cho sản phẩm của mình.

Tháng 10/2015, Samsung đã được duyệt bằng sáng chế, có tên gọi “Touch Input Apparatus and Electronic Device Having Thereof”, hứa hẹn sẽ mang chức năng tương tự như 3D Touch lên các sản phẩm smartphone Galaxy sắp tới.

Bằng sáng chế mới của Samsung được đệ trình hồi tháng 04/2014, được công bố vào tháng 10/2015 bởi cơ quan sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Theo đó, mô tả ý định bổ sung thêm chức năng mới cho các phím bấm dựa trên lực nhấn tay của người dùng. Ví dụ, 1 phím có thể đảm nhiệm 2 vai trò là phím cách, hoặc phím tab dựa trên lực nhấn nhẹ hoặc mạnh hay bấm phím mạnh hơn để ra chữ in hoa.​

Trước đó, một số nguồn tin dự đoán Galaxy S7 sẽ được trang bị tính năng mới nhờ bộ điều khiển của Synaptics. Rất có thể bằng sáng chế của Samsung là giải pháp phần mềm để tối ưu hóa phần cứng từ Synaptics.

Samsung không đề cập đến việc liệu sẽ mang chức năng mới này lên Galaxy S7 hay không. Nhưng Galaxy S7 sẽ có khả năng cạnh tranh với iPhone 6S cao hơn nếu được tích hợp tính năng mới này.
512Vote
44Vote
33Vote
29Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.