Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch

20 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16468)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng 3D Touch
blank
Năm 2015, Apple đã mở ra xu hướng sử dụng tính năng 3D Touch cùng với sự ra mắt iPhone 6S/6S Plus. 3D Touch giúp bộ đôi iPhone mới có khả năng nhận biết lực nhấn lên màn hình cảm ứng để thực hiện lệnh. Sau đó, các hãng sản xuất khác cũng bắt đầu phát triển các tính năng tương tự cho sản phẩm của mình.

Tháng 10/2015, Samsung đã được duyệt bằng sáng chế, có tên gọi “Touch Input Apparatus and Electronic Device Having Thereof”, hứa hẹn sẽ mang chức năng tương tự như 3D Touch lên các sản phẩm smartphone Galaxy sắp tới.

Bằng sáng chế mới của Samsung được đệ trình hồi tháng 04/2014, được công bố vào tháng 10/2015 bởi cơ quan sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Theo đó, mô tả ý định bổ sung thêm chức năng mới cho các phím bấm dựa trên lực nhấn tay của người dùng. Ví dụ, 1 phím có thể đảm nhiệm 2 vai trò là phím cách, hoặc phím tab dựa trên lực nhấn nhẹ hoặc mạnh hay bấm phím mạnh hơn để ra chữ in hoa.​

Trước đó, một số nguồn tin dự đoán Galaxy S7 sẽ được trang bị tính năng mới nhờ bộ điều khiển của Synaptics. Rất có thể bằng sáng chế của Samsung là giải pháp phần mềm để tối ưu hóa phần cứng từ Synaptics.

Samsung không đề cập đến việc liệu sẽ mang chức năng mới này lên Galaxy S7 hay không. Nhưng Galaxy S7 sẽ có khả năng cạnh tranh với iPhone 6S cao hơn nếu được tích hợp tính năng mới này.
512Vote
44Vote
33Vote
29Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.