Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc

22 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20739)
Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, chính phủ Hàn Quốc đã rót khoản đầu tư hàng triệu USD cho Samsung để tiến hành nghiên cứu và phát triển robot công nhân, phục vụ cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao.

Theo Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng Hàn Quốc, dự án được đầu tư khoản tiền lên đến 16.75 tỷ Won, tương đương 14.8 triệu USD, với mục tiêu giúp các nhà sản xuất cạnh tranh với nguồn lao động giá rẻ từ Trung Quốc. Dự án được hy vọng sẽ hoàn tất vào khoảng cuối năm 2018.

Thông tấn xã Yonha đưa tin, Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chính trong nước do chi phí nhập khẩu thiết bị là rất cao. Hãng sẽ xây dựng các bộ giảm tốc, động cơ, bộ điều khiển, và bộ mã hóa cảm biến với độ chính xác cao.

Khi robot giá rẻ được sử dụng rộng rãi, sẽ dẫn đến sự hình thành của những nhà máy thông minh và mang lại những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất.

Samsung, cũng như nhiều nhà sản xuất smartphone lớn khác, chủ yếu dựa vào nguồn lao động giá rẻ đến từ Trung Quốc cho các dây chuyền sản xuất của mình. Quyết định sử dụng robot thay thế cho các nhà máy Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh tiền lương công nhân tăng cao. Điều này đã mở ra một hướng phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghiệp chế tạo robot – các nhà máy sản xuất tự động hóa.

Trung Quốc hiện đang đứng đầu ở lĩnh vực kinh doanh này với 10.7 tỷ USD, tiếp theo lần lượt là: Nhật, Mỹ và Hàn Quốc. Tính đến tháng 10/2015, khoảng 10% các công đoạn sản xuất được thực hiện hoàn toàn bằng robot, con số này được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.
56Vote
43Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.