Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc

22 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 21031)
Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, chính phủ Hàn Quốc đã rót khoản đầu tư hàng triệu USD cho Samsung để tiến hành nghiên cứu và phát triển robot công nhân, phục vụ cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao.

Theo Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng Hàn Quốc, dự án được đầu tư khoản tiền lên đến 16.75 tỷ Won, tương đương 14.8 triệu USD, với mục tiêu giúp các nhà sản xuất cạnh tranh với nguồn lao động giá rẻ từ Trung Quốc. Dự án được hy vọng sẽ hoàn tất vào khoảng cuối năm 2018.

Thông tấn xã Yonha đưa tin, Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chính trong nước do chi phí nhập khẩu thiết bị là rất cao. Hãng sẽ xây dựng các bộ giảm tốc, động cơ, bộ điều khiển, và bộ mã hóa cảm biến với độ chính xác cao.

Khi robot giá rẻ được sử dụng rộng rãi, sẽ dẫn đến sự hình thành của những nhà máy thông minh và mang lại những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất.

Samsung, cũng như nhiều nhà sản xuất smartphone lớn khác, chủ yếu dựa vào nguồn lao động giá rẻ đến từ Trung Quốc cho các dây chuyền sản xuất của mình. Quyết định sử dụng robot thay thế cho các nhà máy Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh tiền lương công nhân tăng cao. Điều này đã mở ra một hướng phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghiệp chế tạo robot – các nhà máy sản xuất tự động hóa.

Trung Quốc hiện đang đứng đầu ở lĩnh vực kinh doanh này với 10.7 tỷ USD, tiếp theo lần lượt là: Nhật, Mỹ và Hàn Quốc. Tính đến tháng 10/2015, khoảng 10% các công đoạn sản xuất được thực hiện hoàn toàn bằng robot, con số này được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.
56Vote
43Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.