Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc

22 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 21050)
Samsung Đang Phát Triển Robot Để Thay Thế Lao Động Trung Quốc
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, chính phủ Hàn Quốc đã rót khoản đầu tư hàng triệu USD cho Samsung để tiến hành nghiên cứu và phát triển robot công nhân, phục vụ cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao.

Theo Bộ Thương Mại, Công Nghiệp và Năng Lượng Hàn Quốc, dự án được đầu tư khoản tiền lên đến 16.75 tỷ Won, tương đương 14.8 triệu USD, với mục tiêu giúp các nhà sản xuất cạnh tranh với nguồn lao động giá rẻ từ Trung Quốc. Dự án được hy vọng sẽ hoàn tất vào khoảng cuối năm 2018.

Thông tấn xã Yonha đưa tin, Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chính trong nước do chi phí nhập khẩu thiết bị là rất cao. Hãng sẽ xây dựng các bộ giảm tốc, động cơ, bộ điều khiển, và bộ mã hóa cảm biến với độ chính xác cao.

Khi robot giá rẻ được sử dụng rộng rãi, sẽ dẫn đến sự hình thành của những nhà máy thông minh và mang lại những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực sản xuất.

Samsung, cũng như nhiều nhà sản xuất smartphone lớn khác, chủ yếu dựa vào nguồn lao động giá rẻ đến từ Trung Quốc cho các dây chuyền sản xuất của mình. Quyết định sử dụng robot thay thế cho các nhà máy Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh tiền lương công nhân tăng cao. Điều này đã mở ra một hướng phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghiệp chế tạo robot – các nhà máy sản xuất tự động hóa.

Trung Quốc hiện đang đứng đầu ở lĩnh vực kinh doanh này với 10.7 tỷ USD, tiếp theo lần lượt là: Nhật, Mỹ và Hàn Quốc. Tính đến tháng 10/2015, khoảng 10% các công đoạn sản xuất được thực hiện hoàn toàn bằng robot, con số này được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.
56Vote
43Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.