LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo

21 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 18654)
LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.

Các thiết bị đeo thông minh thường phải có kích thước nhỏ để đáp ứng các yêu cầu về thời trang và khả năng sử dụng, nên không gian bên trong thiết bị sẽ bị hạn chế, dẫn đến sự hạn chế về pin dung lượng pin. Chính vì vậy công nghệ pin linh hoạt mới có thể là chìa khoá giải đáp để thúc đẩy việc phát triển các thiết bị đeo tay thông minh.

Samsung SDI đã đem đến hai loại pin linh hoạt mới: Stripe Battery và Band Battery. Công nghệ pin Stripe cho phép độ mỏng của pin chỉ 0.3mm, được tạo ra từ sợi mềm dẻo cho phép cho phép chịu được uốn cong. Pin Stripe rất nhỏ, sẽ phù hợp với các thiết bị mỏng nhẹ, như vòng cổ, vòng tay... Trong khi đó, công nghệ Band Batter sẽ dành cho đồng hồ thông minh, có thể tăng cường thêm được 50% dung lượng pin và chịu được trên 50,000 lần uốn cong.


LG cũng không thua kém khi giới thiệu công nghệ pin mới của riêng mình, từng được tiết lộ hồi năm 2013. Pin dây của LG có thể gấp lại 1/2 mà không gặp sự cố. Pin 6 góc (Hexagonal Battery) dành cho đồng hồ thông minh, được công bố đầu năm 2015, cũng đã xuất hiện. Thiết kế pin mới sẽ giúp tăng gấp đôi dung lượng pin nhờ tận dụng tối đa không gian bên trong.

Theo Gartner, LG và Samsung đều đang phát triển các công nghệ pin tiên tiến đáp ứng cho sự phát triển của thiết bị đeo tay thông minh, dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 100 triệu sản phẩm trong năm 2020.
58Vote
43Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.