LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo

21 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 18788)
LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.

Các thiết bị đeo thông minh thường phải có kích thước nhỏ để đáp ứng các yêu cầu về thời trang và khả năng sử dụng, nên không gian bên trong thiết bị sẽ bị hạn chế, dẫn đến sự hạn chế về pin dung lượng pin. Chính vì vậy công nghệ pin linh hoạt mới có thể là chìa khoá giải đáp để thúc đẩy việc phát triển các thiết bị đeo tay thông minh.

Samsung SDI đã đem đến hai loại pin linh hoạt mới: Stripe Battery và Band Battery. Công nghệ pin Stripe cho phép độ mỏng của pin chỉ 0.3mm, được tạo ra từ sợi mềm dẻo cho phép cho phép chịu được uốn cong. Pin Stripe rất nhỏ, sẽ phù hợp với các thiết bị mỏng nhẹ, như vòng cổ, vòng tay... Trong khi đó, công nghệ Band Batter sẽ dành cho đồng hồ thông minh, có thể tăng cường thêm được 50% dung lượng pin và chịu được trên 50,000 lần uốn cong.


LG cũng không thua kém khi giới thiệu công nghệ pin mới của riêng mình, từng được tiết lộ hồi năm 2013. Pin dây của LG có thể gấp lại 1/2 mà không gặp sự cố. Pin 6 góc (Hexagonal Battery) dành cho đồng hồ thông minh, được công bố đầu năm 2015, cũng đã xuất hiện. Thiết kế pin mới sẽ giúp tăng gấp đôi dung lượng pin nhờ tận dụng tối đa không gian bên trong.

Theo Gartner, LG và Samsung đều đang phát triển các công nghệ pin tiên tiến đáp ứng cho sự phát triển của thiết bị đeo tay thông minh, dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 100 triệu sản phẩm trong năm 2020.
58Vote
43Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)