LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo

21 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 18854)
LG Và Samsung Ra Mắt Công Nghệ Pin Mới Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trong sự kiện tại Seoul, Hàn Quốc, LG và Samsung đã giới thiệu những công nghệ pin mới dành cho các thiết bị đeo thông minh.

Các thiết bị đeo thông minh thường phải có kích thước nhỏ để đáp ứng các yêu cầu về thời trang và khả năng sử dụng, nên không gian bên trong thiết bị sẽ bị hạn chế, dẫn đến sự hạn chế về pin dung lượng pin. Chính vì vậy công nghệ pin linh hoạt mới có thể là chìa khoá giải đáp để thúc đẩy việc phát triển các thiết bị đeo tay thông minh.

Samsung SDI đã đem đến hai loại pin linh hoạt mới: Stripe Battery và Band Battery. Công nghệ pin Stripe cho phép độ mỏng của pin chỉ 0.3mm, được tạo ra từ sợi mềm dẻo cho phép cho phép chịu được uốn cong. Pin Stripe rất nhỏ, sẽ phù hợp với các thiết bị mỏng nhẹ, như vòng cổ, vòng tay... Trong khi đó, công nghệ Band Batter sẽ dành cho đồng hồ thông minh, có thể tăng cường thêm được 50% dung lượng pin và chịu được trên 50,000 lần uốn cong.


LG cũng không thua kém khi giới thiệu công nghệ pin mới của riêng mình, từng được tiết lộ hồi năm 2013. Pin dây của LG có thể gấp lại 1/2 mà không gặp sự cố. Pin 6 góc (Hexagonal Battery) dành cho đồng hồ thông minh, được công bố đầu năm 2015, cũng đã xuất hiện. Thiết kế pin mới sẽ giúp tăng gấp đôi dung lượng pin nhờ tận dụng tối đa không gian bên trong.

Theo Gartner, LG và Samsung đều đang phát triển các công nghệ pin tiên tiến đáp ứng cho sự phát triển của thiết bị đeo tay thông minh, dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 100 triệu sản phẩm trong năm 2020.
58Vote
43Vote
33Vote
25Vote
15Vote
3.224
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.