Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019

21 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19571)
Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, Hội đồng thành phố Oslo đã thông qua dự án giúp giảm thiểu ô nhiễm, trở thành một thành phố không xe hơi trong vòng 4 năm tới, tức là khoảng năm 2019.

Hiện có rất nhiều nước Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng quá tải phương tiện giao thông. Để giải quyết vấn đề, Paris đã ban hành quyết định cấm xe hơi lưu hành một ngày trong năm, các thành phố khác như London đưa ra giải pháp tăng thuế lưu thông với các phương tiện gắn máy trong thành phố. Dù vậy, tính đến tháng 10/2015, chưa có thành phố nào mạnh dạn đưa ra quyết định cấm hoàn toàn xe hơi như Olso.

Oslo là thủ đô của Na Uy, hiện có tổng số dân 650,000 người, được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 350,000 phương tiện gắn máy thông trong khu vực nội thành. Cùng với đó là khuyến khích việc di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, với việc cung cấp thêm nhiều xe bus, tàu điện ngầm và hàng loạt các phương tiện khác. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng sẽ được nâng cấp cho phù hợp với hình thức di chuyển thân thiện với môi trường, chẳng hạn như xe đạp và đi bộ.

Dự án táo bạo sẽ cần một khoản phí khổng lồ để phát triển kênh phương tiện công cộng và cơ sở hạ tầng phù hợp với lối đi mới. Phương án này sẽ được đưa vào thử nghiệm thực tế trong khoảng thời gian một vài năm để có thể đưa ra chiến lược tối ưu cuối cùng vào khoảng 2019.

Hội đồng thành phố Oslo sẽ đích thân tổ chức tham vấn, nghiên cứu trải nghiệm và tiến hành thử nghiệm. Theo dự án, sẽ có ít nhất 60km các tuyến đường rộng tới 37m dành cho xe đạp. Xe buýt và xe điện sẽ tiếp tục phục vụ tại trung tâm thành phố, sẽ có sự sắp xếp dành riêng cho người khuyết tật, các vận chuyển hàng hóa…
534Vote
44Vote
35Vote
22Vote
15Vote
4.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.