Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019

21 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19756)
Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, Hội đồng thành phố Oslo đã thông qua dự án giúp giảm thiểu ô nhiễm, trở thành một thành phố không xe hơi trong vòng 4 năm tới, tức là khoảng năm 2019.

Hiện có rất nhiều nước Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng quá tải phương tiện giao thông. Để giải quyết vấn đề, Paris đã ban hành quyết định cấm xe hơi lưu hành một ngày trong năm, các thành phố khác như London đưa ra giải pháp tăng thuế lưu thông với các phương tiện gắn máy trong thành phố. Dù vậy, tính đến tháng 10/2015, chưa có thành phố nào mạnh dạn đưa ra quyết định cấm hoàn toàn xe hơi như Olso.

Oslo là thủ đô của Na Uy, hiện có tổng số dân 650,000 người, được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 350,000 phương tiện gắn máy thông trong khu vực nội thành. Cùng với đó là khuyến khích việc di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, với việc cung cấp thêm nhiều xe bus, tàu điện ngầm và hàng loạt các phương tiện khác. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng sẽ được nâng cấp cho phù hợp với hình thức di chuyển thân thiện với môi trường, chẳng hạn như xe đạp và đi bộ.

Dự án táo bạo sẽ cần một khoản phí khổng lồ để phát triển kênh phương tiện công cộng và cơ sở hạ tầng phù hợp với lối đi mới. Phương án này sẽ được đưa vào thử nghiệm thực tế trong khoảng thời gian một vài năm để có thể đưa ra chiến lược tối ưu cuối cùng vào khoảng 2019.

Hội đồng thành phố Oslo sẽ đích thân tổ chức tham vấn, nghiên cứu trải nghiệm và tiến hành thử nghiệm. Theo dự án, sẽ có ít nhất 60km các tuyến đường rộng tới 37m dành cho xe đạp. Xe buýt và xe điện sẽ tiếp tục phục vụ tại trung tâm thành phố, sẽ có sự sắp xếp dành riêng cho người khuyết tật, các vận chuyển hàng hóa…
534Vote
44Vote
35Vote
22Vote
15Vote
4.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.