Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019

21 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19838)
Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, Hội đồng thành phố Oslo đã thông qua dự án giúp giảm thiểu ô nhiễm, trở thành một thành phố không xe hơi trong vòng 4 năm tới, tức là khoảng năm 2019.

Hiện có rất nhiều nước Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng quá tải phương tiện giao thông. Để giải quyết vấn đề, Paris đã ban hành quyết định cấm xe hơi lưu hành một ngày trong năm, các thành phố khác như London đưa ra giải pháp tăng thuế lưu thông với các phương tiện gắn máy trong thành phố. Dù vậy, tính đến tháng 10/2015, chưa có thành phố nào mạnh dạn đưa ra quyết định cấm hoàn toàn xe hơi như Olso.

Oslo là thủ đô của Na Uy, hiện có tổng số dân 650,000 người, được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 350,000 phương tiện gắn máy thông trong khu vực nội thành. Cùng với đó là khuyến khích việc di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, với việc cung cấp thêm nhiều xe bus, tàu điện ngầm và hàng loạt các phương tiện khác. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng sẽ được nâng cấp cho phù hợp với hình thức di chuyển thân thiện với môi trường, chẳng hạn như xe đạp và đi bộ.

Dự án táo bạo sẽ cần một khoản phí khổng lồ để phát triển kênh phương tiện công cộng và cơ sở hạ tầng phù hợp với lối đi mới. Phương án này sẽ được đưa vào thử nghiệm thực tế trong khoảng thời gian một vài năm để có thể đưa ra chiến lược tối ưu cuối cùng vào khoảng 2019.

Hội đồng thành phố Oslo sẽ đích thân tổ chức tham vấn, nghiên cứu trải nghiệm và tiến hành thử nghiệm. Theo dự án, sẽ có ít nhất 60km các tuyến đường rộng tới 37m dành cho xe đạp. Xe buýt và xe điện sẽ tiếp tục phục vụ tại trung tâm thành phố, sẽ có sự sắp xếp dành riêng cho người khuyết tật, các vận chuyển hàng hóa…
534Vote
44Vote
35Vote
22Vote
15Vote
4.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.