Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019

21 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19863)
Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, Hội đồng thành phố Oslo đã thông qua dự án giúp giảm thiểu ô nhiễm, trở thành một thành phố không xe hơi trong vòng 4 năm tới, tức là khoảng năm 2019.

Hiện có rất nhiều nước Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng quá tải phương tiện giao thông. Để giải quyết vấn đề, Paris đã ban hành quyết định cấm xe hơi lưu hành một ngày trong năm, các thành phố khác như London đưa ra giải pháp tăng thuế lưu thông với các phương tiện gắn máy trong thành phố. Dù vậy, tính đến tháng 10/2015, chưa có thành phố nào mạnh dạn đưa ra quyết định cấm hoàn toàn xe hơi như Olso.

Oslo là thủ đô của Na Uy, hiện có tổng số dân 650,000 người, được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 350,000 phương tiện gắn máy thông trong khu vực nội thành. Cùng với đó là khuyến khích việc di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, với việc cung cấp thêm nhiều xe bus, tàu điện ngầm và hàng loạt các phương tiện khác. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng sẽ được nâng cấp cho phù hợp với hình thức di chuyển thân thiện với môi trường, chẳng hạn như xe đạp và đi bộ.

Dự án táo bạo sẽ cần một khoản phí khổng lồ để phát triển kênh phương tiện công cộng và cơ sở hạ tầng phù hợp với lối đi mới. Phương án này sẽ được đưa vào thử nghiệm thực tế trong khoảng thời gian một vài năm để có thể đưa ra chiến lược tối ưu cuối cùng vào khoảng 2019.

Hội đồng thành phố Oslo sẽ đích thân tổ chức tham vấn, nghiên cứu trải nghiệm và tiến hành thử nghiệm. Theo dự án, sẽ có ít nhất 60km các tuyến đường rộng tới 37m dành cho xe đạp. Xe buýt và xe điện sẽ tiếp tục phục vụ tại trung tâm thành phố, sẽ có sự sắp xếp dành riêng cho người khuyết tật, các vận chuyển hàng hóa…
534Vote
44Vote
35Vote
22Vote
15Vote
4.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.