Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019

21 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 20017)
Oslo Sẽ Trở Thành Thành Phố Cấm Xe Hơi Vào Năm 2019
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, trang Reuters đưa tin, Hội đồng thành phố Oslo đã thông qua dự án giúp giảm thiểu ô nhiễm, trở thành một thành phố không xe hơi trong vòng 4 năm tới, tức là khoảng năm 2019.

Hiện có rất nhiều nước Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng quá tải phương tiện giao thông. Để giải quyết vấn đề, Paris đã ban hành quyết định cấm xe hơi lưu hành một ngày trong năm, các thành phố khác như London đưa ra giải pháp tăng thuế lưu thông với các phương tiện gắn máy trong thành phố. Dù vậy, tính đến tháng 10/2015, chưa có thành phố nào mạnh dạn đưa ra quyết định cấm hoàn toàn xe hơi như Olso.

Oslo là thủ đô của Na Uy, hiện có tổng số dân 650,000 người, được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 350,000 phương tiện gắn máy thông trong khu vực nội thành. Cùng với đó là khuyến khích việc di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, với việc cung cấp thêm nhiều xe bus, tàu điện ngầm và hàng loạt các phương tiện khác. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng sẽ được nâng cấp cho phù hợp với hình thức di chuyển thân thiện với môi trường, chẳng hạn như xe đạp và đi bộ.

Dự án táo bạo sẽ cần một khoản phí khổng lồ để phát triển kênh phương tiện công cộng và cơ sở hạ tầng phù hợp với lối đi mới. Phương án này sẽ được đưa vào thử nghiệm thực tế trong khoảng thời gian một vài năm để có thể đưa ra chiến lược tối ưu cuối cùng vào khoảng 2019.

Hội đồng thành phố Oslo sẽ đích thân tổ chức tham vấn, nghiên cứu trải nghiệm và tiến hành thử nghiệm. Theo dự án, sẽ có ít nhất 60km các tuyến đường rộng tới 37m dành cho xe đạp. Xe buýt và xe điện sẽ tiếp tục phục vụ tại trung tâm thành phố, sẽ có sự sắp xếp dành riêng cho người khuyết tật, các vận chuyển hàng hóa…
534Vote
44Vote
35Vote
22Vote
15Vote
4.250
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.