Toyota Thu Hồi 6.5 Triệu Xe Để Sửa Lỗi Công Tắc Điện Cửa Sổ

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20281)
Toyota Thu Hồi 6.5 Triệu Xe Để Sửa Lỗi Công Tắc Điện Cửa Sổ
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Toyota Motor Corp đã công bố sẽ cho thu hồi khoảng 6.5 triệu xe hơi trên toàn cầu, trong đó có 2 triệu xe ở Mỹ, do một vấn đề liên quan đến công tắc điện trên cửa sổ của xe.

Toyota cho biết, công tắc điện cửa sổ có thể xảy ra hiện tượng chập mạch và khiến phần bên trong ốp cửa sổ xe bị quá nhiệt và tan chảy; trong trường hợp không may còn có thể gây cháy. Nguyên nhân được cho là lỗi trong quá trình lắp ráp. Chất chống nhiệt đã không được tra đầy đủ vì thế khi công tắc bị chập mạch có thể tạo khói và có nguy cơ cháy.

Đợt thu hồi bao gồm 2.7 triệu xe ở khu vực Bắc Mỹ, 1.2 triệu xe ở Châu Âu và 600,000 xe ở Nhật Bản. Các model xe bị ảnh hưởng gồm: Toyota Camry và Camry Hybrid 2007 đến 2009; Toyota Corolla 2009 đến 2011; Toyota Highlander và Highlander Hybrid 2008 đến 2011; Toyota Matrix 2009 đến 2011; Toyota RAV4 2006 đến 2011; Toyota Sequoia và Tundra 2009 đến 2011; Toyota Yaris 2006 đến 2010; Scion xB và xD 2009 đến 2011.

Toyota sẽ chỉ sửa chữa chứ không thay thế toàn bộ cụm công tắc cửa sổ xe. Các đại lý sẽ kiểm tra công tắc của xe và tra thêm chất chống nhiệt. Nếu công tắc không hoạt động bình thường thì bo mạch điện bên trong sẽ được thay thế.
514Vote
43Vote
35Vote
28Vote
18Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.