Toyota Thu Hồi 6.5 Triệu Xe Để Sửa Lỗi Công Tắc Điện Cửa Sổ

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20290)
Toyota Thu Hồi 6.5 Triệu Xe Để Sửa Lỗi Công Tắc Điện Cửa Sổ
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Toyota Motor Corp đã công bố sẽ cho thu hồi khoảng 6.5 triệu xe hơi trên toàn cầu, trong đó có 2 triệu xe ở Mỹ, do một vấn đề liên quan đến công tắc điện trên cửa sổ của xe.

Toyota cho biết, công tắc điện cửa sổ có thể xảy ra hiện tượng chập mạch và khiến phần bên trong ốp cửa sổ xe bị quá nhiệt và tan chảy; trong trường hợp không may còn có thể gây cháy. Nguyên nhân được cho là lỗi trong quá trình lắp ráp. Chất chống nhiệt đã không được tra đầy đủ vì thế khi công tắc bị chập mạch có thể tạo khói và có nguy cơ cháy.

Đợt thu hồi bao gồm 2.7 triệu xe ở khu vực Bắc Mỹ, 1.2 triệu xe ở Châu Âu và 600,000 xe ở Nhật Bản. Các model xe bị ảnh hưởng gồm: Toyota Camry và Camry Hybrid 2007 đến 2009; Toyota Corolla 2009 đến 2011; Toyota Highlander và Highlander Hybrid 2008 đến 2011; Toyota Matrix 2009 đến 2011; Toyota RAV4 2006 đến 2011; Toyota Sequoia và Tundra 2009 đến 2011; Toyota Yaris 2006 đến 2010; Scion xB và xD 2009 đến 2011.

Toyota sẽ chỉ sửa chữa chứ không thay thế toàn bộ cụm công tắc cửa sổ xe. Các đại lý sẽ kiểm tra công tắc của xe và tra thêm chất chống nhiệt. Nếu công tắc không hoạt động bình thường thì bo mạch điện bên trong sẽ được thay thế.
514Vote
43Vote
35Vote
28Vote
18Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.