Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16906)
Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Western Digital đã bất ngờ công bố mua lại SanDisk trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc SanDisk đã sẵn sàng để bán lại công ty. Giới công nghệ đang chứng kiến những bước chuyển mình lớn với những thương vụ thâu tóm có giá trị khổng lồ. Để mua lại số cổ phiếu của SanDisk, Western Digital đã chấp nhận trả mức giá 86.50 USD cho mỗi cổ phiếu, tổng giá trị thương vụ là 19 tỷ USD.

Là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của Western Digital chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop,... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ trị giá 19 tỷ USD diễn ra thành công khi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba – một trong những đối thủ lớn của Western Digital trên thị trường. Dù vậy, dường như sự hợp tác của SanDisk và Toshiba sẽ không bị ảnh hưởng.

Thương vụ trị giá 19 tỷ USD giữa Western Digital và SanDisk là sự kết hợp mạnh mẽ của 2 công ty lớn nhất trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Có thể thấy, kết quả của thương vụ sẽ đem đến cho Western Digital thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất thế giới.

Sanjay Mehrotra, CEO của SanDisk, cũng có thể sẽ về làm việc cho Western Digital ngay sau khi thương vụ kết thúc. Trong năm 2013, SanDisk đã giữ 30% thị trường chip NAND. Hiện vẫn chưa rõ liệu tên thương hiệu SanDisk có bị xóa sổ hay sẽ tiếp tục phát triển song song với Western Digital.
58Vote
41Vote
32Vote
28Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.