Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16950)
Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Western Digital đã bất ngờ công bố mua lại SanDisk trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc SanDisk đã sẵn sàng để bán lại công ty. Giới công nghệ đang chứng kiến những bước chuyển mình lớn với những thương vụ thâu tóm có giá trị khổng lồ. Để mua lại số cổ phiếu của SanDisk, Western Digital đã chấp nhận trả mức giá 86.50 USD cho mỗi cổ phiếu, tổng giá trị thương vụ là 19 tỷ USD.

Là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của Western Digital chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop,... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ trị giá 19 tỷ USD diễn ra thành công khi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba – một trong những đối thủ lớn của Western Digital trên thị trường. Dù vậy, dường như sự hợp tác của SanDisk và Toshiba sẽ không bị ảnh hưởng.

Thương vụ trị giá 19 tỷ USD giữa Western Digital và SanDisk là sự kết hợp mạnh mẽ của 2 công ty lớn nhất trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Có thể thấy, kết quả của thương vụ sẽ đem đến cho Western Digital thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất thế giới.

Sanjay Mehrotra, CEO của SanDisk, cũng có thể sẽ về làm việc cho Western Digital ngay sau khi thương vụ kết thúc. Trong năm 2013, SanDisk đã giữ 30% thị trường chip NAND. Hiện vẫn chưa rõ liệu tên thương hiệu SanDisk có bị xóa sổ hay sẽ tiếp tục phát triển song song với Western Digital.
58Vote
41Vote
32Vote
28Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.