Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17019)
Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Western Digital đã bất ngờ công bố mua lại SanDisk trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc SanDisk đã sẵn sàng để bán lại công ty. Giới công nghệ đang chứng kiến những bước chuyển mình lớn với những thương vụ thâu tóm có giá trị khổng lồ. Để mua lại số cổ phiếu của SanDisk, Western Digital đã chấp nhận trả mức giá 86.50 USD cho mỗi cổ phiếu, tổng giá trị thương vụ là 19 tỷ USD.

Là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của Western Digital chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop,... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ trị giá 19 tỷ USD diễn ra thành công khi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba – một trong những đối thủ lớn của Western Digital trên thị trường. Dù vậy, dường như sự hợp tác của SanDisk và Toshiba sẽ không bị ảnh hưởng.

Thương vụ trị giá 19 tỷ USD giữa Western Digital và SanDisk là sự kết hợp mạnh mẽ của 2 công ty lớn nhất trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Có thể thấy, kết quả của thương vụ sẽ đem đến cho Western Digital thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất thế giới.

Sanjay Mehrotra, CEO của SanDisk, cũng có thể sẽ về làm việc cho Western Digital ngay sau khi thương vụ kết thúc. Trong năm 2013, SanDisk đã giữ 30% thị trường chip NAND. Hiện vẫn chưa rõ liệu tên thương hiệu SanDisk có bị xóa sổ hay sẽ tiếp tục phát triển song song với Western Digital.
58Vote
41Vote
32Vote
28Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.