Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD

23 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17231)
Western Digital Mua Lại SanDisk Với Giá 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2015, Western Digital đã bất ngờ công bố mua lại SanDisk trong một thương vụ trị giá 19 tỷ USD.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn về việc SanDisk đã sẵn sàng để bán lại công ty. Giới công nghệ đang chứng kiến những bước chuyển mình lớn với những thương vụ thâu tóm có giá trị khổng lồ. Để mua lại số cổ phiếu của SanDisk, Western Digital đã chấp nhận trả mức giá 86.50 USD cho mỗi cổ phiếu, tổng giá trị thương vụ là 19 tỷ USD.

Là hãng sản xuất bộ nhớ lưu trữ lớn nhất thế giới, sản phẩm của Western Digital chủ yếu là các ổ cứng, ổ SSD và các bộ nhớ ngoài cho máy tính, laptop,... Còn SanDisk hiện là nhà sản xuất bộ nhớ Flash lớn thứ 3 trên thế giới, được biết đến nhiều với các sản phẩm thẻ nhớ Flash hay các loại USB.

Cả Western Digital và SanDisk đều đã hoạt động trong nhiều thập kỷ và có trụ sở tại California, Mỹ. Thương vụ trị giá 19 tỷ USD diễn ra thành công khi SanDisk vẫn đang còn hợp tác với Toshiba – một trong những đối thủ lớn của Western Digital trên thị trường. Dù vậy, dường như sự hợp tác của SanDisk và Toshiba sẽ không bị ảnh hưởng.

Thương vụ trị giá 19 tỷ USD giữa Western Digital và SanDisk là sự kết hợp mạnh mẽ của 2 công ty lớn nhất trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Có thể thấy, kết quả của thương vụ sẽ đem đến cho Western Digital thương hiệu sản xuất thiết bị lưu trữ lớn nhất thế giới.

Sanjay Mehrotra, CEO của SanDisk, cũng có thể sẽ về làm việc cho Western Digital ngay sau khi thương vụ kết thúc. Trong năm 2013, SanDisk đã giữ 30% thị trường chip NAND. Hiện vẫn chưa rõ liệu tên thương hiệu SanDisk có bị xóa sổ hay sẽ tiếp tục phát triển song song với Western Digital.
58Vote
41Vote
32Vote
28Vote
13Vote
3.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.