Mercedes-Benz Sẽ Ra Mắt Hệ Thống Điều Hòa Dựa Trên CO2 Vào Năm 2017

22 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 17919)
Mercedes-Benz Sẽ Ra Mắt Hệ Thống Điều Hòa Dựa Trên CO2 Vào Năm 2017
blank
Nhìn lại năm 2013, Mercedes-Benz đã gặp rắc rối với vấn đề sử dụng khí gas R134a cho hệ thống điều hoà không khí trên xe hơi. Một phán quyết của tòa án ở Pháp từng cấm bán các model xe của Mercedes. Sau đó, Mercedes đã thắng kiện và các mẫu xe của hãng được tái phát hành trở lại.

Theo chỉ thị mới từ EU, có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, việc sử dụng các chất hoá học trong hệ thống điều hoà không khí sẽ được điều chỉnh lại. Theo đó, loại khí gas R134a sẽ không còn được phép sử dụng, vì có thể gây cháy lớn trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn mới, Mercedes-Benz đã nghiên cứu và phát triển một loại khí gas mới tên là R1234yf, với thành phần dựa trên khí CO2, có đặc tính cháy khác biệt so với R134a.

Bắt đầu từ năm 2017, những model xe đầu tiên được trang bị hệ thống điều hoà dựa trên khí CO2 sẽ là E-Class và S-Class. Hệ thống điều hoà mới có khả năng làm lạnh rất nhanh và sâu. Cụ thể, các hệ thống điều hoà dựa trên CO2 hoạt động ở áp suất trên 100 bar, cao gấp gần 10 lần so với những hệ thống hiện hành. Nhờ đó, không khí sẽ được làm lạnh rất nhanh và được đưa đến mọi ngõ ngách trong xe. Ngoài ra, luồng khí lạnh cũng sẽ được tận dụng để làm mát cho những khu vực nóng của động cơ xe.

Vì hoạt động ở áp suất cao hơn, hệ thống điều hoà dựa trên khí CO2 yêu cầu một số chi tiết liên quan phải được tái thiết kế và cải tiến, bao gồm các đường ống dẫn và một số khác. Mercedes-Benz cũng đã đưa ra một tiêu chuẩn mới về hệ thống điều hoà trên xe hơi.

Như vậy, kể từ năm 2017, Mercedes-Benz sẽ sử dụng hệ thống điều hoà mới dựa trên khí CO2 cho các mẫu xe của hãng, bắt đầu với các dòng cao cấp như S-Class hay E-Class. Mercedes là lá cờ tiên phong trong việc sử dụng khí CO2 để làm mát cho xe. Điều này có ý nghĩa rất lớn, vì những loại khí gas trước đây là nhân tố gây hiệu ứng nhà kính rất lớn và có thể gây cháy nổ khi xe bị tai nạn.
514Vote
42Vote
34Vote
20Vote
12Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.